Thứ 6, Ngày 06/09/2019, 17:00
Thị trấn Hòa Thành hội nghị sơ kết phong trào Nông dân 9 tháng năm 2019
06/09/2019

Chiều ngày 30/8/2019 tại Phòng họp Khối vận Thị trấn Hòa Thành, Ban chấp hành Hội nông dân Thị trấn tiến hành Hội nghị sơ kết phong trào nông dân 9 tháng và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Có hơn 20 ủy viên Ban chấp hành tham dự.

Hội nghị đã nghe thường trực Hội nông dân Thị trấn báo cáo sơ kết công tác Hội phong trào nông dân 9 tháng và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019.

Trong 9 tháng năm 2019, Hội nông dân Thị trấn và các Chi hội trực thuộc đã tổ chức kiểm tra được 18 cuộc, về hoạt động quỹ hổ trợ nông dân, tổ tiết kiệm vay vốn. Qua kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh thiếu sót, ngăn chặn hạn chế tiêu cực sai phạm, Hội đã nhắc nhỡ một số thành viên trong việc thu lãi chậm, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội.

Hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hòa Thành thực hiện ủy thác cho vay hiện dư nợ là 7 tỷ 316 triệu 070 ngàn đồng, có 11 tổ tiết kiệm vay vốn với 395 hộ vay để sản xuất kinh doanh. Hội phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Hòa Thành cho vay 13 hộ với số tiền là 1tỷ 70 triệu đồng, hiện dư nợ với số tiền là 3 tỷ 810 triệu đồng gồm 1 tổ 50 hộ vay.

Nhân Hội nghị này đã bầu ra Ủy viên ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra và Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, bà Trần Thị Thu Cúc - Phó chủ tịch Hội Nông dân Thị trấn Hòa Thành, trúng cử vào chức danh: Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra nhiệm kỳ 2018- 2023.

VĂN SĨ