Chủ Nhật, Ngày 20/10/2019, 16:00
Xã đoàn Trường Đông thành lập mô hình “Khu dân cư không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội”
20/10/2019

Nhằm góp phần giữ gìn an ninh trật tự, Xã đoàn Trường Đông đã tổ chức ra mắt thực hiện mô hình "Khu dân cư không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội" trên địa bàn ấp Trường Ân. Đây là cách làm mới, thể hiện tính xung kích của tuổi trẻ trong việc tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương bên cạnh những hoạt động tình nguyện ý nghĩa khác.

Theo đó, Xã đoàn Trường Đông đã phối hợp chi đoàn ấp, công an viên và xã đội thành lập tổ tuyên truyền với 7 thành viên là những đoàn viên tích cực của chi đoàn. Biện pháp thực hiện chủ yếu là tuyên truyền đến thanh, thiếu niên tại các khu dân cư hướng đến lối sống lành mạnh, tránh xa tệ nạn xã hội. Từng thành viên sẽ là tuyên truyền viên hiệu quả nhất nơi mình sinh sống, nhất là về các nghị định, văn bản có liên quan về tác hại của rượu, bia, thuốc lá, ma túy, đá gà, đánh bài... Đồng thời, cảm hóa, giúp đỡ thanh, thiếu niên chậm tiến hòa nhập cộng đồng, phát huy hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Việc xây dựng mô hình nhằm tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên thể hiện tính tiên phong, gương mẫu phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức cảnh giác, tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy. Qua đó, góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã.

Quang Trị