Chủ Nhật, Ngày 20/10/2019, 16:00
BAN HỘI ĐÌNH LONG THÀNH TỔ CHỨC HỌP MẶT THƯỜNG NIÊN
20/10/2019

Sáng ngày 16 tháng 10 năm 2019 (Nhằm ngày 18/09 âm lịch hàng năm) được sự thống nhất của UBND xã Long Thành Nam, Ban Hội Đình Long Thành tổ chức Lễ cúng Cầu Bông. Đến dự lễ, có đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh, Phụ trách Phòng Di sản - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Thành An, Phó chủ tịch UBND cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã; đại diện các Ban, Hội Đình, Dinh, Miếu các huyện, Thành phố và đặc biệt là sự tham dự của hơn 1.500 người dân trong và ngoài huyện.

Tại Lễ hội, Đại biểu và Ban Hội Đình thắp hương tưởng niệm Bàn thờ Thần Nông và lễ khởi Mõ – Chiêng – Trống để cầu nguyện cho mưa thuận gió hòa, nhân dân thái bình, an cư lạc nghiệp, ấm no hạnh phúc.

Đồng thời, đây cũng là dịp để nhân dân thắp hương cầu nguyện đặng mùa, trúng vụ, chia sẽ những kinh nghiệm quý báu trong lao động sản xuất, cùng nhau chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời, đẹp đạo tiến tới xã hội "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Huỳnh Như