Tin Tức
Chủ Nhật, Ngày 20/10/2019, 16:00
Ban Pháp chế HĐND xã Long Thành Bắc Tổ chức giám sát “việc thực hiện công tác triển khai văn bản pháp luật và xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực môi trường”
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
20/10/2019

Ngày 10/10/2019, Ban pháp chế HĐND xã Long Thành Bắc tổ chức giám sát việc thực hiện "việc thực hiện công tác triển khai văn bản pháp luật và xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực môi trường" trên địa bàn xã. Đoàn giám sát do Ông Trần Phước Ninh – Trưởng ban Pháp chế HĐND xã làm Trưởng đoàn. Đoàn giám sát đã làm việc với UBND xã đại diện là ông Trần Thủ Nghiệp –P.Chủ tịch UBND xã, ông Văn Công Trí – Công chức Địa chính – Xây dựng – Tài nguyên – Môi trường và bà Trương Thanh Nguyên – Công chức Địa chính – Xây dựng – Tài nguyên – Môi trường. Tham gia Đoàn giám sát có ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND xã và thành viên Ban pháp chế HĐND xã tham dự.

Qua một buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe đơn vị được giám sát báo cáo kết quả thực hiện "việc thực hiện công tác triển khai văn bản pháp luật và xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực môi trường" trên địa bàn xã.

Nhìn chung, qua kết quả giám sát UBND xã đã thực hiện tốt công tác phối hợp với UB.MTTQVN xã và các đoàn thể trong việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật theo kế hoạch đề ra hàng năm, trong đó triển khai các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực môi trường được 35 cuộc với hơn 875 người tham dự. Mặt khác, UBND xã còn phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh được 02 cuộc với hơn 06 lượt người tham gia; ngoài ra, còn phân công Địa chính phối hợp với Công an xã kiểm tra chốt chặn xử phạt 10 trường hợp vứt rác thải bừa bãi, UBND xã ra quyết định phạt hành chính với số tiền là 15.000.000đ và cho cam kết không tái phạm.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực và đặt ra nhiều câu hỏi cũng như lắng nghe các ý kiến giải trình của đơn vị được giám sát, qua đó Đoàn giám sát đã chỉ ra nhiều vấn đề trong việc thực hiện "công tác triển khai văn bản pháp luật và xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực môi trường", mà đơn vị giám sát cần tiếp thu, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, như: cần tích cực hơn nữa trong việc phối hợp với ban ngành đoàn thể xã, ấp tổ chức triển khai, tuyên truyền văn bản pháp luật ở địa phương nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh lĩnh vực môi trường, tiếp tục vận động người dân đăng ký thu gom rác thải, chỉ đạo bộ phận chuyên môn tích cực nghiên cứu văn bản hướng dẫn của cấp trên để áp dụng đúng theo hướng dẫn khi thực hiện nhiệm vụ được giao. Tăng cường  công tác kiểm tra các điểm thường xuyên vứt rác bừa bãi để kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm, nhằm hạn chế tình trạng gây ô nhiễm môi trường.

Kết thúc cuộc giám sát, ông Trần Phước Ninh – Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát. Đồng thời, Đoàn đề nghị đơn vị nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến qua cuộc giám sát nhằm thực hiện tốt "công tác triển khai văn bản pháp luật và xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực môi trường" trên địa bàn xã./.

                                                                                    Phan Thị Kim Phướng

 

Lượt người xem:  Views:   337
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức