Thứ 6, Ngày 08/11/2019, 15:00
Hòa Thành đẩy nhanh tiến độ thi công công trình Đường 56 Nguyễn Văn Linh, xã Trường Hòa huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
08/11/2019

Thực hiện Quyết định số 2245/QĐ-UBND ngày 31/10/2018 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hòa Thành về việc phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật Công trình: Đường 56 Nguyễn Văn Linh.

Xã Trường Hòa là một xã có diện tích rộng, mạng lưới giao thông, cơ sở hạ tầng rộng, điều kiện kinh tế chính trị tốt, dịch vụ và nhu cầu trao đổi hàng hóa cao, đời sống người dân ổn định nên việc nâng cấp để hoàn thiện cơ sở hạ tầng là điều kiện cần để thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Việc đầu tư xây dựng tuyến đường là một việc cần thiết và mang tính cấp bách để tạo điều kiện đi lại của người dân được thuận lợi hơn. Ngày 11 tháng 7 năm 2019 Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng huyện Hòa Thành tổ chức khởi công công trình: Đường 56 Nguyễn Văn Linh có chiều dài 528,83m; Điểm đầu giao với đường Nguyễn Văn Linh, điểm cuối giao với đường số 9 Bàu Ếch; Chiều rộng nền đường 5,0m; Chiều rộng mặt đường 3,5m. Hiện trạng là đường đất, mặt đường rộng trung bình 3,0m đến 4,0m, do mặt đường còn thấp nên vào mùa mưa nước chảy trên mặt đường làm cho việc lưu thông hết sức khó khăn.

IMG_20190801_194244.jpg

Về thoát nước: Hiện tại việc thoát nước mặt cho khu vực chủ yếu dựa vào địa hình thiên nhiên. Xây dựng mới cống tròn ly tâm: 9D60 thoát nước.

Hệ thống an toàn giao thông: Đặt cọc tiêu, biển báo tại vị trí cần thiết theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ QC VN 41: 2016/BGTVT.

Vốn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới – vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ mục tiêu xây dựng nông thôn mới 60% và vốn ngân sách huyện – xã 40%.

Từng bước phát triển hệ thống giao thông phục vụ cho nhu cầu vận chuyển và đi lại của nhân dân trong vùng và hoàn thiện mạng lưới giao thông theo qui hoạch. Nhằm tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao trình độ dân trí, từng bước nâng cao đời sống của nhân dân.

Khởi công ngày 11 tháng 7 năm 2019. Dự kiến thời gian thi công hoàn thành là 210 ngày.

Nguyễn Long Bồ