Tin Tức
Thứ 7, Ngày 23/11/2019, 19:00
TRAO HỌC BỔNG CHO CÁC CHÁU GÁI HỌC GIỎI TRONG CÁC GIA ĐÌNH CÓ CON MỘT BỀ LÀ GÁI
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
23/11/2019

Nhân đúng vào dịp cả nước đang tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày quốc tế trẻ em gái 11/10 với chủ đề "Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh". Vào lúc 14 giờ ngày 08 tháng 11 năm 2019, Trung tâm Dân số-KHHGĐ phối hợp Hội Khuyến học huyện Hòa Thành tổ chức buổi lế trao học bổng cho các cháu gái là con em của các gia đình có hai con một bề là gái có thành tích học giỏi năm 2018-2019 của huyện.

Đến dự buổi lễ có Ông Vương Hữu Toại – Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Tây Ninh kiêm Giám đốc Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện; Ông Cao Duy Thắng – Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện. Cùng với 18 cháu gái đạt thành tích học sinh giỏi là con em trong các gia đình có hai con một bề là gái trên địa bàn huyện Hòa Thành. Buổi lễ trao 18 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Tại buổi lễ, Ông Vương Hữu Toại đã thông tin đến đại biểu, các phụ huynh và các em học sinh biết số liệu tỷ số giới tính khi sinh trong tỉnh nói chung và của huyện Hòa Thành nói riêng. Đồng thời, Ông Toại cũng biểu dương các bậc phụ huynh của các cháu gái có mặt tại buổi lễ đã thực hiện tốt chính sách dân số-KHHGĐ, đặc biệt là không có tư tưởng trọng nam khinh nữ trong khi gia đình có 02 con một bề là gái và đã có sự quan tâm nuôi dạy các cháu gái là con ngoan trò giỏi. Những phần học bổng tuy là không nhiều nhưng đó là sự nỗ lực của lãnh đạo Đảng và chính quyền tỉnh Tây Ninh nhằm động viên, khuyến khích các gia đình cùng thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân số-KHHGĐ nói chung cũng như việc thực hiện quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính khi sinh trong giai đoạn hiện nay.

Tiếp theo Ông Cao Duy Thắng cũng đã biểu dương và khuyến khích các cháu gái cố gắng học tập tốt hơn nữa để tương lai có nghề nghiệp ổn định, độc lập kinh tế và không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

Buổi lễ kết thúc trong sự hân hoan, vui mừng của các cháu gái cũng như phụ huynh các gia đình có con một bề là gái.

                                                                                                Hồng Cẩm

Lượt người xem:  Views:   896
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức