Tin Tức
Thứ 7, Ngày 23/11/2019, 19:00
Gương nông dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
23/11/2019

Các cấp Hội xác định, việc học tập và làm theo Bác, trước hết là sát cánh đời sống của nông dân. Thông qua việc đẩy mạnh phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" đã khích lệ, động viên nông dân vươn lên làm giàu, đổi mới cách nghĩ, cách làm; khai thác tiềm năng, thế mạnh về lao động, phát huy hiệu quả vốn sản xuất được đầu tư. Thực hiện lời dạy của Bác "nói đi đôi với làm", các cấp Hội vừa vận động hội viên chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp và cơ cấu ngành nghề, vừa hỗ trợ về vốn và kinh nghiệm sản xuất cho hội viên.

Điển hình nông dân học tập và làm theo Bác có ông Nguyễn Hồng Thanh, Ủy viên thường vụ Hội Nông dân xã Trường Hòa – Chi hội trưởng ấp Trường Xuân. Cần cù, chịu khó, những năm qua, ông Thanh luôn là tấm gương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động ở địa phương. Bằng sự nỗ lực và tinh thần dám nghĩ, dám làm, vận dụng kiến thức được tập huấn và học hỏi ông Thanh từ làm vườn chuyển đổi thành mô hình vườn – ao  - chuồng, ông nuôi 04 con bò sinh sản + 06 bò thịt thu nhập bình quân được 60 triệu/năm. Nuôi cá: thu nhập bình quân được 20 triệu/năm. Trồng Nhãn (2 ha) thu nhập bình quân được 200 triệu/năm.

Không chỉ thi đua làm kinh tế giỏi, những năm qua, tinh thần đoàn kết, giúp nhau vươn lên trong cuộc sống được các cấp Hội và hội viên, nông dân phát huy. Từ mô hình thực tiễn, kinh nghiệm sẵn có mà những cách làm hay ông Thanh đã chia sẻ kinh nghiệm thành công của mình với những người dân trong và ngoài xã; đối với người nghèo trong địa phương có nhu cầu chăn nuôi ông sẵn sàng hỗ trợ giống và vốn đầu tư chuồng trại, thức ăn không tính lãi với thời gian 4 tháng. Đã tạo việc làm cho 02 lao động có thu nhập ổn định phát triển kinh tế tạo cho hội viên nghèo có cơ hội vươn lên.

Nhiều năm liền ông Thanh đạt danh hiệu nông dân sản xuất giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và được tặng bằng khen Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, UBND tỉnh Tây Ninh, Hội Nông dân tỉnh.

Không những vậy, với vai trò Ủy viên thường vụ Hội nông dân xã Trường Hòa ông luôn chấp tốt các chủ trương, đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước và tham gia đầy đủ các cuộc họp của Hội, đóng ý kiến xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững manh toàn diện.

Với vai trò Chi hội trưởng ấp Trường Xuân vận động hội viên nông dân chấp tốt các chủ trương, đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước và các cuộc vận động do hội phát động. Tổ chức sinh hoạt hội đúng quy định, thu nạp hội phí đầy đủ được 6.672.000đ. Vận động Quỹ hỗ trợ nông dân được 8.340.000đ và quản lý chặt các loại sổ sách nhất là sổ quản lý hội viên. Thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nông dân kịp thời phản ánh về trên để có hướng giải quyết.

Là Tổ trưởng tổ vay vốn & tiết kiệm ngân hành chính sách: Hiện đang quản lý 49 hộ với tổng dư nợ là 839 triệu (trong đó vốn vay giải quyết việc làm 134 triệu, vốn vay học sinh sinh viên 126 triệu, vốn vay hộ thoát nghèo 156 triệu, vấn vay nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn 413 triệu) đến nay trong tổ không có lãi tồn và nợ quá hạn.

-Ông cũng tham làm Tổ trưởng tổ vay vốn ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn: Hiện đang quản lý 47 hộ với tổng dư nợ là 1.839 triệu đến nay trong tổ không có lãi tồn và nợ quá hạn.

-Là Tổ trưởng tổ tự quản số 19 ấp Trường Xuân: ông tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tự quản, các giác với các loại tội phạm, giữ gìn trật tự an ninh sớm làng. Tham gia các cuộc vận động của địa phương như quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học, các loại thế phí nhà nước quy định.

- Với phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", ông đã tuyên truyền vận động nhân dân tổ tự quản 19 đóng góp thực hiện được 1 tuyến đá 0-4 chiều dài 1 km với kinh phí thực hiện 67 triệu đồng.

Những kết quả đạt được, bài học kinh nghiệm được rút ra sẽ là động lực để Hội Nông dân các cấp trong huyện đẩy mạnh triển khai chuyên đề học Bác năm 2019: "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đạt hiệu quả, vì mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống của hội viên nông dân huyện nhà.

                                               

                                                            Tuyết Mai ​

Lượt người xem:  Views:   21
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức