Tin Tức
Thứ 7, Ngày 23/11/2019, 20:00
Gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
23/11/2019

Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Cho nên, ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người cán bộ, đảng viên tốt, người công dân tốt trong xã hội.

Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã tác động đến tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân giúp cho mỗi người nhận thức đúng hơn những giá trị cao đẹp của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đưa việc học tập và làm theo trở thành việc làm thường xuyên, tự giác, nêu gương gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, phong trào thi đua yêu nước của cơ quan và của cá nhân cán bộ, đảng viên, đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo Bác, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương.

Trong số rất nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo Bác, tôi xin được viết về chị Võ Thị Kim Huệ, Uỷ viên Thường vụ Huyện uỷ - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành.

Tôi biết chị đã lâu rồi, từ khi chị còn đang công tác tại Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ, còn tôi công tác tại một đơn vị khác cũng trong huyện nhà, rồi chị chuyển công tác và kinh quá rất nhiều công việc khác nhau từ huyện đến cơ sở. Đến năm 2015 tôi chuyển về công tác tại Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đến nay và đầu năm 2019 chị được tổ chức điều động về nhận nhiệm vụ Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ, tuy thời gian làm việc cùng nhau chưa nhiều và cũng không phải chị là thủ trưởng của tôi mà tôi lại khen ngợi chị, tôi nghỉ bất kỳ ai nếu có sự quen biết và tiếp xúc lâu với chị thì đều có cảm nhận giống tôi.

Ở chị, tôi học tập được rất nhiều điều trong cuộc sống cũng như trong công việc, đặc biệt là sự tận tuỵ hết lòng, hết sức vì công việc, sống tiết kiệm, giản dị, không sa hoa, lãng phí.

Đối với công việc tôi luôn thấy chị lúc nào cũng quan tâm hướng dẫn, giúp đỡ anh chị em trong cơ quan. Với cương vị là người cán bộ lãnh đạo nhưng chị luôn trực tiếp bắt tay vào cùng làm việc với nhân viên. Chị thường đến cơ quan sớm hơn mọi người và về sau mọi người khi công việc đã hoàn thành xong chị mới an tâm. Có những hôm chị ở cơ quan làm việc đến gần 8 giờ tối mới về nhà.

Đối với cán bộ cơ sở chị cũng tận tình hướng dẫn, giúp đỡ về chuyên môn, nghiệp vụ để anh chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chị cũng thường xuyên xuống cơ sở nắm tình hình tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên để kịp thời chỉ đạo hoặc kiến nghị đề xuất với lãnh đạo cấp trên những chủ trương, chính sách phù hợp. Chị luôn quan tâm giúp đỡ mọi người, khi trong cơ quan hoặc gia đình, người thân của đồng nghiệp có người ốm đau, tang chế chị đều đến thăm hỏi, động viên an ủi tận tình.

Trong gia đình, một tay chị gánh vác mọi việc do anh nhà đã qua đời vì một tai nạn giao thông, chị là một người phụ nữ đảm đang, chu toàn mọi công việc, con gái của anh chị rất chăm ngoan, học giỏi, chị được mọi người yêu quý và kính trọng.

Đối với tôi, chị không những là người lãnh đạo tốt mà tôi còn xem chị như chị gái của mình. Bất kỳ khi có công việc không giải quyết được tôi đều tham khảo ý kiến chị và lúc nào cũng được chị chỉ dẫn tận tình. Tôi học tập được ở chị sự tận tình hết lòng hết sức vì công việc không ngại khó khăn gian khó, bất kỳ công việc gì được giao cũng cố gắng hoàn thành tốt.

Để tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tôi xin được bày tỏ sự ngưỡng mộ chị và qua bài viết này, tôi cũng rất mong mọi người sẽ cảm nhận và hình dung được sự tận tuỵ, hết lòng, hết sức vì công việc của chị, xứng đáng là tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

                                                            THẾ XUÂN ​

Lượt người xem:  Views:   903
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức