Tin Tức
Thứ 3, Ngày 26/11/2019, 17:00
NỮ NHÂN VIÊN PHỤC VỤ GƯƠNG MẪU
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
26/11/2019

Thời gian qua, công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được chi bộ, cơ quan và công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND huyện thực hiện tích cực và hiệu quả.

Được tham gia học tập Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, chị Lưu Kim Cúc, nhân viên phục vụ tại Văn phòng HĐND-UBND huyện luôn có ý thức trách nhiệm, có đạo đức trong sáng, luôn gương mẫu, tự giác trong công việc và trong sinh hoạt hàng ngày, có lối sống giản dị, tiết kiệm, khiêm tốn. Chị Cúc luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước.

Chị Cúc gắn bó công tác với cơ quan đến nay đã được 10 năm. Là người cần cù, chịu khó nên buổi sáng trước khi cán bộ, công chức, người lao động đến làm việc, chị Cúc đã có mặt để dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị phòng họp, nước uống khi có hội nghị; dọn dẹp vệ sinh, phục vụ nước uống các phòng làm việc của lãnh đạo, nhà ăn, phòng khách, đảm bảo sạch sẽ, ngăn nắp. Chị Cúc tâm sự: "Mặc dù hàng ngày sau mỗi buổi làm việc hoặc mỗi buổi họp, chị đều đã dọn dẹp vệ sinh phòng họp và phòng làm việc của lãnh đạo sạch sẽ, nhưng mỗi buổi sáng chị vẫn tranh thủ đến cơ quan sớm để kiểm tra lại xem còn thiếu sót gì không, chị nghĩ nếu môi trường làm việc sạch sẽ thì tinh thần làm việc của mọi người cũng sẽ tốt hơn.  Với chị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không cần phải lớn lao mà đơn giản là cố gắng hết mình để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ; có mối quan hệ gắn bó với đồng nghiệp, hỗ trợ nhau trong công việc và trong cuộc sống".

Trong mối quan hệ với đồng nghiệp hàng ngày chị Cúc là người có tính tình vui vẻ, có tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ đồng nghiệp cơ quan khi có hữu sự, ốm đau. Là người có tuổi đời tương đối lớn so với chị em nữ trong cơ quan, chị Cúc luôn quan tâm, lắng nghe và có những góp ý chân thành với các chị em nữ trong các mối quan hệ cũng như trong cuộc sống, là chỗ dựa tinh thần cho các chị em.

Không những tích cực trong công tác và trong quan hệ xã hội, chị Cúc còn tổ chức tốt cuộc sống gia đình, là người vợ, người mẹ mẫu mực, chăm sóc tốt cho chồng và nuôi dạy 2 người con chăm ngoan, học giỏi. Ngoài giờ làm việc ở cơ quan chị phụ giúp chồng mở tiệm rửa xe tại nhà. Về hai người con của chị Cúc, con trai lớn của chị hiện là sinh viên cao đẳng năm cuối tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngoài giờ học ở trường cháu làm thêm công việc giao hàng để kiếm thêm thu nhập, đỡ đần cho cha mẹ; còn con trai nhỏ là học sinh giỏi 5 năm liền, và hiện là học sinh lớp 6 trường THCS Mạc Đĩnh Chi.

Với những việc làm tuy đơn giản nhưng thiết thực của mình, hàng năm chị Cúc được Liên đoàn lao động huyện công nhận danh hiệu phụ nữ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", và trong năm 2019 chị được cơ quan và công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND huyện biểu dương là một trong những gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

                                                                                       KIM HIẾU​

Lượt người xem:  Views:   928
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức