Thứ 6, Ngày 03/04/2020, 11:00
Hòa Thành: Ra quân kiểm tra các cơ sở dịch vụ kinh doanh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
03/04/2020

Sáng ngày 30-3, Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Hòa Thành ra quân kiểm tra đột xuất việc thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid – 19, tại các điểm dịch vụ kinh doanh trên địa bàn thị xã.

Qua kiểm tra thực tế tại các dịch vụ quán ăn, cafe, điểm karaoke, phòng tập Gym, tiệm Internet… hầu hết đều thông báo tạm nghỉ  từ 0 giờ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/2020  và đến khi có thông báo mới. Nhiều quán ăn uống, cafe chuyển từ phục vụ thực khách tại chỗ sang bán hàng cho khách mang về hoặc giao hàng tận nơi.

Theo ông Nguyễn Văn Tánh - Trưởng phòng Văn hóa Thông tin, đội trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch Covid – 19 thị xã Hòa Thành cho biết: địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền, từ đó ý thức người dân được nâng cao hơn trong việc phòng, chống dịch.

Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn liểm tra liên ngành khuyến khích các cơ sở kinh doanh phục vụ bán qua mạng, bán mang về cho khách hàng để hạn chế tập trung đông người. Ngoài ra, đoàn cũng đã tuyên truyền để người dân hiểu rõ hơn và cùng phối hợp tốt hơn với chính quyền trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong thời gian tới.

Võ Liêm