Thứ 2, Ngày 30/12/2019, 11:00
30/12/2019

Sáng ngày 29/11/2019 tại hội trường Đoàn thể huyện Hòa Thành, Hội Nông dân huyện Hoà Thành tổ chức tập huấn tuyên truyền phòng chống, mại dâm năm 2019. Đến dự tập huấn có đồng chí Nguyễn Trung Sâm – UVTV Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh – báo cáo viên; Đ/c Nguyễn Thị Hoàng Oanh –Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện và 113 đồng chí  là Cán bộ, hội viên, nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

ảnh Tập huấn.jpg

Tại buổi tập huấn, Cán bộ, hội viên, nông dân các xã đã nghe đ/c Nguyễn Trung Sâm báo cáo kết quả công tác phòng chống mại dâm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Đ/c Sâm đã tuyên truyền các chủ trương, chính sách, quy định của pháp luật về phòng,chống mại dâm. Đặc biệt là Quyết định số 361/QĐ-TTg, ngày 07/3/2016 của Thủtướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016-2020; Tuyên truyền các biện pháp xử lý vi phạm pháp luật về phòng, chống mại dâm. Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cộng đồng, gia đình và cá nhân trong phòng, chống mại dâm, các biện pháp, những mô hình, kinh nghiệm về phòng, chống mại dâm hiệu quả; Tuyên truyền tác hại nhiều mặt của tệ nạn mại dâm đối với xã hội, đối vớidanh dự, nhân phẩm, sức khỏe con người, nguy cơ người mại dâm bị nhiễm bệnhdịch HIV/AIDS làm ảnh hưởng đến vấn đề bình đẳng giới, đến chiến lược pháttriển con người Việt Nam; Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc, con người Việt Nam, giữ gìn lối sống lành mạnh, hạnh phúc gia đình, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Đ/c Sâm mong muốn HND các xã có kế hoạch hướng dẫn, giúp đỡ không, kỳ thị những người bán dâm tái hòa nhập cộng đồng.

Qua buổi tấp huấn  cán bộ, hội viên nong dân nắm bắt được những thông tin bổ ích trong công tác phòng chống mại dâm. Khi trở về địa phương sẽ góp phần tuyên truyên công tác phòng chống mại dâm cho hội viên nông dân và sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Thanh Nghiêm​