Thứ 5, Ngày 02/01/2020, 11:00
02/01/2020

Vừa qua, Thường trực Huyện ủy Hòa Thành dự Hội nghị giao ban trực tuyến khối đảng, đoàn thể tỉnh và các huyện, thành phố năm 2019 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Minh Tân-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Tham dự hội nghị cùng với Thường trực Huyện ủy còn có thủ trưởng các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị-xã hội huyện và đại diện Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn. Hội nghị đã nghe lần lượt các huyện, thành phố, các cơ quan có ý kiến góp ý đối với dự thảo Báo cáo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tình hình kết quả thực hiện các mặt công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; đồng thời, phản ánh tình hình một số vấn đề về tình hình địa phương, đơn vị, những đề xuất, kiến nghị.

Hinh hop Giao ban truc tuyen.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Phong-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thay mặt Thường trực Huyện ủy Hòa Thành phát biểu một số ý kiến có liên quan dự thảo Báo cáo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tình hình kết quả thực hiện các mặt công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Bên cạnh đó, phản ánh một số nét chính về tình hình kinh tế-xã hội; quốc phòng, an ninh; xây dựng Đảng; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội năm 2019 của huyện Hòa Thành. Trong đó nổi bật là lĩnh vực quy hoạch và quản lý đô thị như: lập Quy hoạch phân khu Long Thành Bắc, Long Thành Trung, Hiệp Tân, trung tâm đô thị Hòa Thành và quy hoạch kiến trúc đô thị Hòa Thành; hoàn thành công tác giải tỏa mặt bằng thực hiện dự án nâng cấp đường Lý Thường Kiệt. Triển khai xây dựng huyện nông thôn mới, đến nay đạt 8/9 tiêu chí. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm thực hiện, góp phần ổn định đời sống của người dân; quốc phòng - an ninh, nội chính bảo đảm, giữ vững; tai nạn giao thông giảm mạnh cả 03 mặt SCK năm 2018...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy-chủ trì hội nghị yêu cầu các cấp ủy rà soát lại Nghị quyết năm 2019 của cấp mình để tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời, chủ động đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2019, tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Thực hiện tốt công tác chỉ đạo Đại hội các cấp gắn với tuyên truyền các ngày kỷ niệm lớn của đất nước.

Trần Ngọc