Chủ Nhật, Ngày 05/01/2020, 17:00
Hòa Thành Tổ chức hội nghị lần thứ 3 UBMTQVN huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và tiếp xúc định kỳ Dân tộc–Tôn giáo năm 2019
05/01/2020

Chiều ngày 25/12/2019, UB.MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị UB.MTTQ Việt Nam huyện lần thứ 3, khóa XII (nhiệm kỳ 2019 - 2024) và tiếp xúc đình kỳ Dân tộc -Tôn giáo năm 2019. Đến dự có ông Hồ Đức Hải - Phó Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lê Hồng Vân- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- PCT UBND huyện; ông Dương Văn Lên-HUV- Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Hữu Thọ- Ủy viên Ban Thường vụ- Trưởng Ban Dân vận- Chủ tịch UB.MTTQVN huyện; ông Nguyễn Văn Khanh Em- Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện; Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh; cùng Ban chỉ huy Quân sự huyện; Chủ tịch các xã, thị trấn và đại diện các Ban Cai quản Họ đạo tôn giáo Cao Đài, chùa Thiền Lâm (Gò Kén), Giáo xứ Long Bình, đại diện dân tộc Hoa, Khmer trên địa bàn huyện cùng lãnh đạo huyện,

Tại hội nghị được nghe ông Lê Huỳnh Hải Đăng- Phó chủ tịch UB.MTTQVN huyện báo cáo công tác Mặt  trận năm 2019 và một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận năm 2020; ông Dương Văn Lên- HUV- Phó Chủ tịch HĐND huyện thông báo hoạt động của Thường trực HĐND huyện năm 2019; ông Lê Hồng Vân – PCT UBND huyện thông báo tình hình phát triển KT – VHXH và công tác tôn giáo – dân tộc 2019 và phương hướng nhiệm vụ phát triển KT – VHXH năm 2020 của UBND huyện.

Năm 2019, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và chương trình hành động của MTTQ được các cấp, các ngành cụ thể hóa và triển khai thực hiện có hiệu quả.

Đặc biệt, các hoạt động an sinh xã hội được đồng bào các dân tộc, chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo và các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết ngày càng mở rộng.

Năm qua, Mặt trận các cấp phối hợp vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên 8.000 phần quà, trị giá hơn 4 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, các tổ chức tôn giáo hỗ trợ xây dựng 7 căn nhà đại đoàn, tặng 30 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, tổ chức ngày chia sẻ thiện tâm, giúp đỡ cho người già neo đơn,… trị giá hơn 376 triệu đồng.

Vận động Quỹ VNN đến nay được 2.085.341.884đ đạt 125,6 % kế hoạch, (trong đó tháng cao điểm vận động được 227 triệu đồng), xây dựng mới 28 căn, sửa chữa 07 căn nhà Đại đoàn kết với số tiền 1,620 tỷ đồng,

Tại hội nghị, đại diện tôn giáo, dân tộc trên địa bàn huyện cũng đã kiến nghị chính quyền cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hoạt động tôn giáo trái phép, lợi dụng uy tín tôn giáo để kinh doanh; tổ chức cho các đại biểu tôn giáo về nguồn, tham quan học tập kinh nghiệm;...

Thay mặt Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích và công sức đóng góp của hệ thống MTTQ huyện và giải trình các ý kiến của đại diện các tôn giáo. Đồng thời, ông đề nghị trong thời gian tới, các tổ chức tôn giáo tiếp tục vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành và nhân dân đoàn kết, tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào yêu nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các giáo hội thường xuyên tăng cường đoàn kết trong nội bộ tôn giáo; tổ chức thực hiện tốt phương châm: "Tốt đời, đẹp đạo"; "Nước vinh, đạo sáng"; "Đạo pháp – dân tộc – Chủ nghĩa xã hội"; "Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc đồng bào" để tạo nên sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tạo điều kiện giúp đỡ các chức sắc, chức việc, tín đồ, người nghèo góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân và tín đồ ở khu dân cư, tiếp tục xây dựng ấp (khu phố) văn hóa, tổ dân cư tự quản an toàn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng ở địa phương đã đề ra.

Dịp này, UBND huyện Hòa Thành khen thưởng cho 4 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích trong công tác Mặt trận năm 2019./.

Thuận Lê - MTQVN huyện​