Thứ 4, Ngày 03/06/2020, 17:00
03/06/2020

Nhằm Phát huy vai trò của Hội Nông dân trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nông dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, thực hiện nếp sống "Văn hóa giao thông" trong cộng đồng. Góp phần kéo giảm số vụ tai nạn, số người chết và bị thương vì tai nạn giao thông trên địa bàn trong năm 2020. Sáng ngày 28/5/2020 tại hội trường Đoàn thể thị xã Hòa Thành, Hội Nông dân thị xã Hoà Thành tổ chức tập huấn tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2020.

Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Trung Sâm – UVTV Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh – báo cáo viên; Đ/c Nguyễn Hoàng Đức – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã và 50 đồng chí  là cán bộ, hội viên nông dân các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Tại buổi tập huấn, Cán bộ, hội viên nông dân đã nghe đ/c Nguyễn Trung Sâm triển khai một số nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ CP, ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Quy tắc giao thông đường bộ; tốc độ lưu thông của phương tiện cơ giới đường bộ; Quy định đội mũ bảo hiểm cho mình và cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, tuyên truyền, vận động đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn có độ an toàn cao. Đ/c Sâm mong muốn HND các xã có kế hoạch và tổ chức tuyên truyền về công tác đảm bảo tật tự an toàn giao thông năm 2020 tại đia phương.

Qua buổi tấp huấn cán bộ, hội viên nông dân nắm bắt được những thông tin bổ ích trong công tác đảo bảo trật tự an toàn giao thông. Khi trở về địa phương sẽ góp phần tuyên truyền, phổ biến công tác đảo bảo trật tự an toàn giao thông cho hội viên nông dân và sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Thanh Nghiêm – HND Hòa Thành