Tin Tức
Chủ Nhật, Ngày 28/06/2020, 17:00
HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TRƯỜNG ĐÔNG TỔ CHỨC KỲ HỌP GIỮA NĂM 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
28/06/2020

Ngày 23 tháng 6 năm 2020 Hội đồng nhân dân xã Trường Đông, khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 12 tại Hội trường UBND xã. Đến dự có ông Bùi Minh Cận - Ủy viên Ban chấp hành thị ủy – Phó Chủ tịch UBND Thị xã  Hòa Thành, các vị đại biểu HĐND thị xã đơn vị xã Trường Đông, cùng 31/31 đại biểu HĐND xã và đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã-ấp.

Tại kỳ họp các vị đại biểu đã xem xét, thảo luận các báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND xã về phát triển kinh tế - xã hội, tình hình điều hành ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo quyết toán và  phân bổ kết dư ngân sách xã năm 2019; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 10 và các báo cáo của UBND xã theo Luật định. Đồng thời cũng được nghe các báo cáo về tình hình hoạt động của HĐND, các ban HĐND xã 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, các báo cáo về giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, Thông báo tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQVN xã và nghe các Ban HĐND trình bày báo cáo thẩm tra đối với các báo cáo, tờ trình, các dự thảo nghị quyết của HĐND, UBND xã trình kỳ họp.

Cũng tại kỳ họp với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri các vị đại biểu đã có nhiều lượt ý kiến phát biểu đóng góp cho nội dung các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp tập trung cho các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, ổn định quốc phòng - an ninh và lĩnh vực xây dựng chính quyền. cải cách hành chính nhà nước. Đặc biệt đã có 04 ý kiến chất vấn của đại biểu đối với công tác quản lý điều hành của UBND xã, Công an xã trên 02 nhóm vấn đề về công tác quản lý nhà nước về đất  và quản lý xây dựng trật tự công cộng trên địa bàn. Ông Nguyễn Ngọc Nguyên-Chủ tịch UBND xã  đã lần lượt giải trình làm rõ các ý kiến của đại biểu quan tâm đặt ra tại kỳ họp.

Qua một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc đầy trách nhiệm kỳ họp đã thống nhất biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết quan trọng về ngân sách Nhà nước và công tác giám sát của HĐND xã.

Phát biểu bế mạc kỳ họp bà Phạm Thị Kim Anh – Chủ tịch HĐND xã kêu gọi các ngành và nhân dân xã nhà tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức lao động sáng tạo, thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu KT –XH năm 2020. Lập thành tích chào mừng các ngày  kỷ niệm trọng đại của đất nước, Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Để thiết thực đưa Nghị quyết HĐND xã đi vào cuộc sống đề nghị các vị ĐB.HĐND theo chức năng nhiệm vụ và cương vị công tác của mình hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia giám sát giúp các ngành chuyên môn thuộc UBND và UBND xã tổ chức thực hiện hoàn thành các Nghị quyết của HĐND. Tiếp tục theo dõi đôn đốc, giám sát UBND xã giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp. Kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12 HĐND xã với cử tri. Tích cực thực hiện nhiệm vụ  xứng đáng với niềm tin của cử tri đã gửi gắm cho người đại biểu Nhân dân

                                           Thường trực HĐND xã Trường Đông


Lượt người xem:  Views:   43
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức