Thứ 3, Ngày 07/07/2020, 15:00
Triển khai pháp luật về phòng, chống tội phạm ma túy và trợ giúp pháp lý năm 2020
07/07/2020

Thực hiện Kế hoạch số 1331/KH-STP ngày 05/6/2020 của Sở Tư pháp Tây Ninh về việc Triển khai cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy. Nhằm mở đợt tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ và nhân dân, nhất là trong đối tượng thanh thiếu niên về hậu quả, tác hại, hiểm họa của ma túy kết hợp với việc triển khai "Tháng hành động phòng chống ma túy", "Ngày Quốc tếphòng chống ma túy" và "Ngày toàn dân phòng chống ma túy" 26/6 và Kế hoạch trợ giúp pháp lý năm 2020

Sáng ngày 26/6/2020 tại Hội trường Trung tâm văn hóa phường Long Thành Bắc.  Phòng Tư pháp phối hợp Công an thị xã, Trung Tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh, UBND phường Long Thành Bắc tổ chức triển khai pháp luật về phòng, chống tội phạm ma túy và trợ giúp pháp lý năm 2020.

Đến dự hội nghị có Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh - Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tây Ninh; Ông Đoàn Hoàn Tánh- Đội Hình sự Công an Thị xã Hòa Thành. Đại diện Phòng Tư pháp có bà Đặng Thị Thùy Trang. Đại diện lãnh đạo UBND phường Long Thành Bắc; công chức Tư pháp- hộ tịch và 45 hộ dân, đoàn viên thanh niên đến tham dự.

Hình ngày 26.6.1.jpg

Tại Hội nghị đại diện Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh đã triển khai nội dung mới quy định trong Hôn nhân và gia đình năm 2014; Việc mang thai hộ, quy định về Luật đất đai. Về phía Công an thị xã triển khai quy định pháp luật về phòng, chống tội phạm ma túy; Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình.

Tổ trợ giúp pháp lý đã cấp phát đến từng người dân các tài liệu sổ tay, tờ gấp tuyên truyền về quy định của Luật Trợ giúp pháp lý; về quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình; tài liệu về an toàn giao thông…, góp phần đưa pháp luật đến người dân và các bạn đoàn viên thanh niên./.

THÙY TRANG

(Phòng Tư pháp Hòa Thành)