Thứ 2, Ngày 31/08/2020, 11:00
UBND xã Trường Hòa tổ chức Hội nghị Tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 – 2020.
31/08/2020

Ngày 27/8/2020, UBND xã Trường Hòa tổ chức Hội nghị Tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" giai đoạn 2000 – 2020. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Tánh – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin và ông Võ Xuân Phong – Phó Chủ tịch UBMTTQ – Phó Ban Chỉ đạo Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" thị xã Hòa Thành.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên, Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" xã Trường Hòa được triển khai sâu rộng, đem lại hiệu quả thiết thực trên nhiều lĩnh vực, nhiều mô hình phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo được triển khai thực hiện, vận động quỹ Vì người nghèo hàng năm đều đạt vượt chỉ tiêu, xây dựng nhà đại đoàn kết được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,82%, tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa hàng năm đều tăng, Nhân dân tích cực tham gia xây dựng thành công xã nông thôn mới.

Phát huy những kết quả đạt được, giai đoạn 2021 - 2025 xã Trường Hòa tiếp tục tập trung triển khai có hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", nâng cao hiệu quả cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" gắn với việc huy động mọi nguồn lực nhằm bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo người nghèo. Đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình văn hóa; ấp văn hóa đi vào chiều sâu, đạt chất lượng. Phấn đấu tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn "Gia đình văn hóa" đúng theo quy định; duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; vận động người dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội…

Tại Hội nghị, UBND xã Trường Hòa đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong triển khai thực hiện Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" giai đoạn 2000 – 2020./.

Nguyễn Thị Bích Ngọc