Tin Tức
Thứ 5, Ngày 10/09/2020, 14:00
Hội Cựu chiến binh thị xã Hòa Thành giám sát 02 phường long Hoa và Long Thành Trung về việc thực hiện Nghị định 150/2006-NĐ/CP về thi hành Pháp lệnh Cựu chiến binh.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
10/09/2020

Vừa qua Hội Cựu chiến binh thị xã Hòa Thành đã tiến hành giám sát Phường Long Hoa và Long Thành Trung về việc thực hiện Điều 5, khoản 1,4,5,6,8 Nghị định 150/2006-NĐ/CP ngày 12/12/2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều  Pháp lệnh Cựu chiến binh số 27/2005/PLUBTVQG 11, ngày 07/10/2005.

Qua một buổi làm việc nhận thấy 02 đơn vị đã nắm được rõ được tinh thần và thực hiện tốt việc giải quyết các chính sách cho hội viên Cựu chiến binh kịp thời, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cho gia đình chính sách, gia đình có công, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Cựu chiến binh, giải quyết việc làm, cấp thẻ Bảo hiểm y tế, Cựu chiến binh khi từ trần được hưởng chế độ mai tang phí… 02 đơn vị cũng đã giải trình và làm rõ được những ý kiến mà tổ giám sát quan tâm. Tuy nhiên cần rà soát lại số đối tượng CCB có công với cách mạnh được hưởng chế độ đầy đủ chưa, số nào chưa được hưởng, số đi làm ăn xa, hướng giải quyết đến đâu, còn tồn đọng, khó khăn chổ nào? Giải quyết kịp thời chế độ cho Cựu chiến binh theo chính sách hiện hành, tạo điều kiện để Hội Cựu chiến binh và cựu chiến binh tham gia các hoạt động phát triển kinh tế phường hội ở địa phương.

Thời gian tới, đề nghị UBND phường Long Hoa và Long Thành Trung chỉ đạo cán bộ phụ trách Lao động thương binh xã hội phối hợp với Hội Cựu chiến binh phường tiếp tục triển khai, quán triệt sâu sắc nghị định số 150/2006/NĐ-CP của Chính phủ, tạo sự thống nhất về nhận thức, trách nhiệm của chính quyền, tạo điều kiện thuận lợi để phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh giải quyết chế độ, chính sách cho Cựu chiến binh.

 

 Phương Thảo

 


Lượt người xem:  Views:   26
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức