Thứ 2, Ngày 08/02/2021, 09:00
MTTQ Việt Nam thị xã Hòa Thành: Tổ chức hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất để thống nhất số lượng ứng cử đại biểu HĐND thị xã,nhiệm kỳ 2021 - 2026
08/02/2021
Chiều ngày 5-2, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đến dự có ông Ông: Nguyễn Văn Phong    –  Phó Bí thư Thị ủy Hòa Thành – Chủ tịch HĐND thị xã – Chủ tịch UBBC thị xã, ông Trương Văn Hoàn - Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành,  ông Huỳnh Công Luận: – PCT. HĐND thị xã.

image_6483441_Key_08022021075953.jpg

Hội nghị thống nhất cao với dự kiến của Thường trực HĐND thị xã về số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 là 58 đại biểu, để bầu chọn 33 đại biểu, giảm 3 đại biểu so với nhiệm kỳ trước.

Về cơ cấu, số lượng ứng cử viên đảm bảo các thành phần gồm khối Đảng, Thường trực các ban của HĐND, khối MTTQ và đoàn thể, khối chính quyền, khối xã- phường, khối nội chính, các tổ chức xã hội- xã hội nghề nghiệp và doanh nghiệp tư nhân, tôn giáo, dân tộc.

Các ứng cử viên đại biểu HĐND thị xã khi được giới thiệu phải bảo đảm các tiêu chuẩn: phẩm chất đạo đức, trình độ học vấn, chuyên môn, năng lực, sức khỏe, liên hệ chặt chẽ với với nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, được nhân dân tín nhiệm,…

Sau hiệp thương lần này, MTTQ thông báo cho các cơ quan, đơn vị giới thiệu người ra ứng cử đại biểu HĐND thị xã và tiến hành các quy trình để chuẩn bị tổ chức hiệp thương lần thứ 2 theo quy định.

Thuận Lê