Thứ 4, Ngày 17/03/2021, 16:00
Ủy ban bầu cử thị xã Hòa Thành họp phiên thứ 4 triển khai công tác bầu cử
17/03/2021

Chiều ngày 16/3, Ủy ban Bầu cử (UBBC) thị xã Hòa Thành tổ chức phiên họp thứ 4 để nghe báo cáo tình hình triển khai công tác bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Hòa Thành, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thị xã chủ trì phiên họp.

ubbc.jpg

Theo báo cáo tiến độ chuẩn bị bầu cử từ ngày 18-2 đến ngày 15-3-2021, Ủy ban Bầu cử thị xã Hòa Thành ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Theo đó, số đại biểu HĐND thị xã Hòa Thành được bầu nhiệm kỳ 2021- 2026 là 33 đại biểu. Tổng số đơn vị bầu cử là 8 đơn vị; trong đó, có 3 đơn vị bầu 5 đại biểu, 3 đơn vị bầu 4 đại biểu, 2 đơn vị bầu 3 đại biểu.

Riêng số đại biểu HĐND các xã – phường được bầu là 202 đại biểu. Tổng số đơn vị bầu cử là 57 đơn vị; trong đó, có 11 đơn vị bầu 5 đại biểu, 9 đơn vị bầu 4 đại biểu, 37 đơn vị bầu 3 đại biểu.

Về việc rà soát, thống kê lập danh sách cử tri, trên cơ sở báo cáo của UBBC thị xã, ước tính trên địa bàn đến ngày 15/3 có hơn 116.600 cử tri, trong đó có gần 59.000 nữ.

Về phân chia khu vực bỏ phiếu, đến nay, toàn thị xã có 59 khu vực bỏ phiếu Bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các thành viên UBBC thị xã tập trung cho ý kiến một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức, công bố danh sách người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, kinh phí bầu cử, trang bị cơ sở vật chất,...

hinh 2.jpg

HINH 3.jpg

Kết luận phiên họp, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Hòa Thành, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thị xã - Nguyễn Văn Phong đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận đoàn thể và các cơ quan liên quan tiếp tục tiến hành thực hiện các bước tiếp theo đảm bảo đúng quy định.

Đồng thời, ông yêu cầu Ban Bầu cử các cấp cần rà soát, bổ sung kế hoạch hoạt động đảm bảo sát, đúng, đặc biệt chú trọng thực hiện nội dung tuyên truyền, tuyệt đối không được để sai sót; có phương án ứng phó với tình hình dịch COVID-19; triển khai các biện pháp bảo vệ an ninh, trật tự trước, trong và sau cuộc bầu cử diễn ra an toàn./.

Võ Liêm - VP HĐND-UBND thị xã