Thứ 5, Ngày 29/04/2021, 14:00
Phân khai vốn xây dựng cơ bản trên địa bàn thị xã Hòa Thành 4 tháng đầu năm 2021.
29/04/2021

Kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2021 trên địa bàn thị xã Hòa Thành là 249,83 tỷ đồng.

Nhằm hoàn thành kế hoạch năm, bảo đảm tỷ lệ giải ngân, từ đầu năm đến nay, Thị xã Hòa Thành đã triển khai công tác xây dựng cơ bản theo kế hoạch vốn. Kết quả, 4 tháng đầu năm 2021, Thị xã Hòa Thành phân khai, giao vốn cho các chủ đầu tư quản lý và tổ chức thực hiện là 244,45 tỷ đồng, đạt 97,85% kế hoạch; khối lượng thực hiện 46,38 tỷ đồng, đạt 18,56% kế hoạch và tiến độ giải ngân là 27,865 tỷ đồng, đạt 11,15% kế hoạch.

Trong năm 2021, Hòa Thành khởi công mới 67 công trình. Đến nay đã phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu thi công của 60 công trình; các công trình còn lại chủ đầu tư đang lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu trình phê duyệt.

Để hoàn thành kế hoạch, UBND thị xã Hòa Thành đề ra giải pháp: đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, xử lý kịp thời những vướng mắc trong giải ngân vốn đầu tư công, thủ tục nghiệm thu, khẩn trương hoàn thành việc phân khai chi tiết vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2021, trong 4 tháng đầu năm 2021; rà soát các mốc thời gian của từng giai đoạn triển khai thực hiện dự án, thúc đẩy nhà thầu thi công đạt khối lượng cam kết trong hợp đồng; rà soát tiến độ giải ngân của từng dự án để kịp thời báo cáo đề xuất điều chuyển vốn theo quy định, bảo đảm hiệu quả vốn đầu tư; đẩy mạnh công tác quyết toán vốn đầu tư các dự án hoàn thành sử dụng vốn nhà nước… phấn đấu đến hết quý II/2021, lũy kế khối lượng thực hiện xây dựng cơ bản đạt 58,29% kế hoạch và lũy kế giải ngân đạt 51,83% kế hoạch.

Phòng Tài chính-Kế hoạch thị xã Hòa Thành