Tin Tức
Thứ 2, Ngày 17/05/2021, 11:00
UBND TỈNH CÔNG NHẬN XÃ TRƯỜNG ĐÔNG ĐẠT XÃ NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO NĂM 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
17/05/2021
Ngày 11/5/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định 1030/QĐ-UBND về việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao 2020, theo Quyết định có 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 01 xã đạt nông thôn mới nâng cao là xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành – đây là xã đầu tiên trong tỉnh thực hiện thành công xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Theo đó, năm 2020 xã Trường Đông được UBND thị xã Hòa Thành chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới nâng cao của Thị xã và của tỉnh Tây Ninh. Qua quá trình quyết tâm phấn đấu, chung sức, đồng lòng, xã Trường Đông đã xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Để đạt được thành tích như trên, tập thể cán bộ, công chức và toàn thể Nhân dân xã Trường Đông đã huy động kinh phí thực hiện với tổng số tiền là 25,16 tỷ đồng, trong đó: Ngân sách nhà nước là 21,34 tỷ đồng; doanh nghiệp và cộng đồng dân cư đóng góp: 3,82 tỷ đồng. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, xã Trường Đông luôn quan tâm đến các chỉ tiêu về phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập người dân, giảm nghèo bền vững, triển khai Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm(OCOP). Năm 2020 thu nhập bình quân của người dân trên địa bàn xã Trường Đông là 65,18 triệu đồng/người/năm, xã không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều, có 01 doanh nghiệp chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao.

Bánh tráng Tân Nhiên_Key_17052021100528.jpg

Sản phẩm Bánh tráng siêu mỏng của Công ty TNHH Tân Nhiên

được chứng nhận xếp hạng 4 sao

Theo Quyết định 1030/QĐ-UBND, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố và các xã được công nhận  xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020 tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí sau khi đã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao theo quy định./.

Phòng Kinh tế thị xã Hòa Thành

Lượt người xem:  Views:   445
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức