Thứ 7, Ngày 11/09/2021, 12:00
Hội LHPN xã Trường Đông tổ chức bán đấu giá tranh thêu gây quỹ hỗ trợ hộ viên phụ nữ nghèo
11/09/2021
Vừa qua, Hội LHPN xã Trường Đông đã tổ chức bán đấu giá tranh thêu để gây quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo trên địa bàn.

Do tình hình dịch Covid-19 phức tạp nên Hội phụ nữ xã quyết định chuyển buổi bán đấu giá sang hình thức bán online thông qua điện thoại, zalo… Số tranh bày bán là loại tranh thêu chữ thập với nhiều mẫu mã, hình dáng khác nhau. Có hơn 20 sản phẩm tranh thêu do các hội viên phụ nữ thực hiện, với giá bán dao động từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng 1 bức tranh. Số tiền lãi thu được từ việc bán tranh được dùng để hỗ trợ cho hội viên phụ nữ nghèo vay vốn không lãi suất trên địa bàn xã.

Thông qua hình thức bán đấu giá tranh thêu mới mẻ này, phần nào đó giúp cho các hội viên phụ nữ nghèo có được số vốn để trang trãi trong mùa dịch. Tuy nhiên, nhu cầu vay vốn vẫn còn rất lớn, vì thế để tiếp tục phát huy và mang lại hiệu quả cao từ nguồn quỹ, rất cần sự chung tay của các ngành, các tổ chức chính trị xã hội và các mạnh thường quân, vận động thúc đẩy những mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao.

Quang Trị