Thứ 5, Ngày 23/09/2021, 20:00
Hòa Thành: Triển khai công tác chúc thọ, mừng thọ hưởng ứng “Thàng hành động Vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2021
23/09/2021

Thực hiện Nghị quyết số 08/2020/NQ-HĐND ngày 31/7/2020 của Hội đồng nhân dân quy định mức chi quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Hưởng ứng "Thánh hành động Vì người cao tuổi Việt Nam" năm 2021 nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò của người cao tuổi (NCT) trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hội, Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành ban hành Công văn số 1126/UBND ngày 10/9/2021 về việc tổ chức thực hiện và báo cáo kết quả công tác chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi năm 2021, theo đó Ủy ban nhân dân thị xã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể có liên quan và Ủy ban nhân dân các xã, phường căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương tổ chức chúc thọ, mừng thọ và tặng quà người cao tuổi 70, 75, 80, 85, 95 tuổi trên địa bàn thị xã Hòa Thành trước hoặc trong ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10/2021, với mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi trên địa bàn thị xã (theo Nghị quyết số 08/2020/NQ-HĐND ngày 31/7/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh) như sau:

- Người cao tuổi thọ 70, 75 tuổi: Quà tặng gồm hiện vật trị giá 200.000 đồng và 400.000 đồng tiền mặt.

- Người cao tuổi thọ 80, 85 tuổi: Quà tặng gồm hiện vật trị giá 200.000 đồng và 600.000 đồng tiền mặt.

- Người cao tuổi thọ 95 tuổi: Quà tặng gồm hiện vật trị giá 200.000 đồng và 1.000.000 đồng tiền mặt.

pldtb 8.jpg

Việc tổ chức mừng thọ cho người cao tuổi đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống qua đó, giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống, "Uống nước nhớ nguồn" và động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe và có ích làm tấm gương mẫu mực cho con, cháu noi theo, nhằm góp những gì tốt đẹp nhất của mình vào việc xây dựng thị xã Hòa Thành ngày càng giàu đẹp./.

MỸ HUYÊN

Phòng LĐ-TBXH