Tin Tức
Thứ 2, Ngày 04/10/2021, 12:00
Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ xã tâm huyết với phong trào
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
04/10/2021
Hội LHPN xã Trường Tây luôn là điểm sáng trong phong trào giúp hội viên thoát nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc, no ấm. Để đạt được kết quả ấy có một phần công sức đóng góp của chị Đặng Thị Bích Thủy, chủ tịch hội LHPN xã, người luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua và công tác hội.
Tham gia công tác hội phụ nữ từ năm 2000, qua nhiều năm cống hiến, đến nay chị Thủy giữ cương vị là đại biểu HĐND, Chủ tịch Hội LHPN xã Trường Tây. Dù ở vị trí công tác nào, chị Đặng Thị Bích Thủy vẫn không ngại khó, ngại khổ, thường xuyên bám sát cơ sở để nắm bắt tâm tư tình cảm cũng như đề xuất, kiến nghị của hội viên. Thông qua những lần đi cơ sở, chị Thủy đã tuyên truyền, vận động hội viên nghiêm túc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phong trào thi đua của địa phương. Điển hình như chị đã tuyên truyền cho hội viên thực hiện tốt công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình. Với phương châm “mưa dầm thấm sâu”, chị Thủy luôn kiên trì để tuyên truyền, vận động chị em áp dụng các biện pháp tránh thai; quan tâm đến các gia đình trẻ, những cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sinh đẻ để tuyên truyền, hướng dẫn chị em áp dụng các biện pháp tránh thai phù hợp với sức khỏe, điều kiện công việc. Bên cạnh đó, chị tuyên truyền cho các chị em về nuôi con khỏe, dạy con ngoan và mỗi gia đình chỉ 2 con là đủ. Đến nay, xã Trường Tây đã trên 10 năm liên tục không có trường hợp sinh con thứ 3, mặc dù có nhiều gia đình sinh con một bề là gái... Trên cương vị là chủ tịch hội LHPN xã, chị Thủy cũng đã chỉ đạo các chi hội thực hiện tốt các phong trào thi đua như: Phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; xây dựng, thành lập câu lạc bộ “Không có người sinh con thứ 3”; mô hình “Tự quản về an toàn vệ sinh thực phẩm”... Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo cũng được chị Thủy chỉ đạo quyết liệt với nhiều hình thức như: Hỗ trợ về vốn, cây giống, con giống; xây dựng mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm, hũ gạo tiết kiệm... qua đó đã giúp nhiều hộ hội viên vươn lên thoát nghèo bền vững. Không chỉ hoàn thành xuất sắc công tác hội, chị Thủy còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình. Với mô hình VAC kết hợp chăn nuôi thả các trồng rau đã mang lại thu nhập cho gia đình hàng trăm triệu đồng mỗi năm. 
Là cán bộ hội năng động, nhiệt tình, tâm huyết với phong trào phụ nữ, chị Đặng Thị Bích Thủy là cầu nối gần gũi, yêu thương đối với hội viên, để chị em thực sự coi tổ chức hội là mái nhà chung ấm áp, từ đó có ý thức giữ gìn, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh./.
Vũ Phong


Lượt người xem:  Views:   195
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức