Thứ 3, Ngày 05/10/2021, 15:00
Hòa Thành: Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại chợ Long Hoa
05/10/2021
Chiều 4-10, Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an thị xã Hòa Thành tiến hành kiểm tra an toàn PCCC tại Ban quản lý chợ Long Hoa và hộ kinh doanh trong lòng chợ.

Tại đây, đoàn đã kiểm tra hồ sơ, nội quy PCCC theo quy định, kiểm tra thực tế tại hiện trường về hệ truyền tải điện, các điều kiện an toàn về PCCC, hệ thống báo cháy tự động, nguồn nước chữa cháy, đội chữa cháy và các thiết bị chữa cháy tại chỗ theo quy định…

9be265d5f2c53b9b62d42.jpg

Ngoài ra, đoàn kiểm tra thực tế đối với các hộ kinh doanh trong lòng chợ, hầu hết các tiểu thương được kiểm tra đều chấp hành tốt quy định của pháp luật về công tác PCCC. Tuy nhiên, còn một số hộ tiểu thương còn xem nhẹ việc PCCC như còn thắp nhang thờ cúng, buôn bán lấn chiếm lối đi công cộng trong chợ vẫn còn xảy ra.

8d5af8626f72a62cff633.jpg

Theo Trung tá Trần Văn Danh - Đội trưởng Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an thị xã Hòa Thành cho biết: Đợt kiểm tra nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về phòng cháy, chữa cháy đến các hộ kinh doanh. Đồng thời, nhắc nhở những trường hợp vi phạm về an toàn PCCC, chấn chỉnh việc bố trí, sắp xếp hàng hóa đúng quy định, sử dụng thiết bị điện bảo đảm an toàn, bổ sung, khắc phục ngay những tồn tại, thiếu sót./.

Võ Liêm