Tin Tức
Thứ 5, Ngày 21/10/2021, 14:00
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Hòa Thành họp phiên thường kỳ quý III/2021
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
21/10/2021
Ngày 20/10/2021, tại trụ sở UBND thị xã Hòa Thành, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) NHCSXH họp phiên thường kỳ quý III/2021. Ông Lê Hồng Vân, Phó Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã chủ trì phiên họp.

      Trong 9 tháng qua do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) cũng gặp khó khăn. Tuy nhiên, xác định nhiệm vụ quan trọng là phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch đồng hành với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Phòng giao dịch NHCSXH thị xã đã phối hợp với các Hội đoàn thể nhận ủy thác và UBND các xã, phường thực hiện công tác cho vay đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thị xã.

anh hncs-9t.png

      Qua 9 tháng, đã thực hiện giải ngân cho vay số tiền 31.574 triệu đồng, với 1.409 lượt khách hàng vay vốn từ đầu năm. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng là 260.026 triệu đồng (với số hộ còn dư nợ là 12.185 hộ), đạt 96,7% chỉ tiêu kế hoạch năm 2021. Tạo điều kiện thuận lợi cho 1.409 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn từ đầu năm, trong đó: Giải ngân cho vay 36 lượt HSSV vay vốn đi học với số tiền 705 triệu đồng; 1.087 lượt hộ vay vốn xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh môi trường với số tiền 21.487 triệu đồng; 270 lượt khách hàng vay vốn tạo việc làm với số tiền 8.104 triệu đồng.

     Thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ Quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. UBND thị xã Hòa Thành đã ban hành văn bản triển khai đến UBND các xã, phường và các cơ quan, đơn vị có liên quan tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất, để các doanh nghiệp, người sử dụng lao động, hội viên và nhân dân để biết và triển khai thực hiện kịp thời, đảm bảo việc thực thi chính sách đi vào cuộc sống, hỗ trợ khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến người lao động. Tuy nhiên, đến nay trên địa bàn thị xã Hòa Thành chưa có phát sinh đơn vị nào có nhu cầu vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

    Về nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2021, Ông Lê Hồng Vân, Phó Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường thực hiện rà soát, xét duyệt cho vay kịp thời đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; Tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện cho vay người lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ nhằm kịp thời hỗ trợ cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã; Tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên vay vốn trang trải chi phí học tập vào đầu năm học mới; Tăng cường huy động tiền gửi tiết kiệm qua tổ TK&VV và tích cực vận động để thực hiện tốt công tác huy động vốn qua tổ chức, dân cư; Tập trung củng cố nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng tại phường Long Thành Trung theo đề án đã xây dựng. Tập trung xử lý thu hồi kéo giảm nợ xấu.

 

Hoàng Bửu- NHCSXH

 

 

 

 

Lượt người xem:  Views:   233
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức