Tin Tức
Thứ 3, Ngày 23/11/2021, 08:00
BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH PHƯỜNG LONG THÀNH TRUNG
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
23/11/2021

Do tình hình dịch bệnh covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tiếp tục tăng trong những ngày gần đây.

 Ngày 22/11, Ban chỉ huy phòng, chống dịch bệnh phường Long Thành Trung tổ chức cuộc họp thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường. Tín từ ngày 08/11/2021 đến nay trên địa bàn phường Long Thành Trung đã truy vết, khám sàng lọc test nhanh và kiểm tra PCR kết quả có 126 ca F0 cách ly tại hộ gia đình, từ khi bùng dịch bệnh Covid-19 đến nay trên địa bàn phường Long Thành Trung đã có 8 ca tử vong vì Covid-19.

Song song đó, Ban Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh phường đã Quyết định thành lập 12 tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng.  Qua đó, để tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm Covid -19. Tổ Covid-19 cộng đồng theo dõi các trường hợp F0 tự cách ly tại nhà và hoàn thành cách ly tại nhà sau khi khỏi bệnh Covid -19. Mỗi tổ chức chịu trách nhiệm quản lý 50 người nhiễm Covid -19 trên địa bàn.

Ngoài ra, Ban chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid -19 phường có trách nhiệm trực tiếp quản lý, phân công, kiểm tra, giám sát và hỗ trợ Tổ chăm sóc người nhiễm Covid -19 tại cộng đồng thực hiện nhiệm vụ được giao; Tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỷ thuật cho Tổ chăm sóc người nhiễm covid -19 tại cộng đồng.

  Đồng thời, Tổ chăm sóc người nhiễm Covid -19 tại cộng đồng tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm Công văn số 4150/UBND-KGVX ngày 20/11/2021 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện bình thường mới. Thực hiện nghiêm 5k của Bộ y tế và không tập trung đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, thuốc sát khuẩn. Để cùng địa phương phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đạt hiệu quả cao nhất. Qua đó, để người dân trở lại cuộc sống bình thường mới.

 

                                                               Ngô Thành Trí 


Lượt người xem:  Views:   312
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức