THỊ XÃ HÒA THÀNH TỈNH TÂY NINH

HOÀ THÀNH TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2022

Nhằm tăng cường trách nhiệm, công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành và các cơ quan, tổ chức có liên quan tại địa phương thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả, nhất là trong gia đình; Quan tâm, tạo điều kiện, vận động nguồn lực để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh; tạo điều kiện để mọi trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có một kỳ nghỉ hè an toàn;
Ảnh trẻ em nghèo nhận quà nhân ngày 01.6.2022

Căn cứ Kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 17/5/2022 về việc triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2022, Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”,  đồng thời tổ chức chương trình an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ và tổ chức các gian hàng ẩm thực cho trẻ em.

Tại buổi lễ phát động đ/c Nguyễn Đức Hảo – TUV - Phó chủ tịch UBND thị xã – Trưởng Ban bảo vệ trẻ em phát biểu chỉ đạo và kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội, lực lượng vũ trang nhân dân, các tổ chức kinh tế hãy đóng góp sức mình bằng những hành động thiết thực để chăm sóc, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng và gia đình. Đầu tư cho bảo vệ, chăm sóc trẻ em là đầu tư cho phát triển nguồn nhân lc góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước, của tỉnh nói chung và thị xã Hòa Thành nói riêng, đồng thời trao tặng 80 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 400.000 đồng/phần quà, bên cạnh Thị đoàn phối hợp mạnh thường quân tổ chức chương trình an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ trao tặng 20 nón bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức các gian hàng ẩm thực cho trẻ em với kinh phí 1.200.0000 đồng. Nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành tổ chức thăm và tặng quà cho 20 trẻ em mồ côi đang được nuôi dưỡng tại trung tâm bảo trợ xã hội Tâm Đức và Bách Hoa Trang mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng.

Việc tổ chức tháng hành động vì trẻ em và ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 năm 2022 được Ủy ban nhân dân thị xã quan tâm chỉ đạo các ngành và các xã, phường phối hợp thực hiện khá chu đáo thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân đối với các em. Qua đó tạo điều kiện cho các em vui chơi, giải trí hoà nhập cộng đồng. Nâng cao được trách nhiệm của gia đình và xã hội đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em, thúc đẩy vai trò chủ động, tích cực, tự tin, tăng cường sự tham gia của trẻ vào các hoạt động của gia đình, nhà trường và xã hội.

Tác giả: Mỹ Huyên - Phòng Lao động - Thương binh và Xã hộii