Hội LHPN thị xã Hòa Thành: Tổ chức chương trình tư vấn chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ

Thứ tư - 22/03/2023 07:45 173 0
Sáng ngày 21.3, tại hội trường Khối đoàn thể thị xã Hòa Thành, Ban chấp hành Hội LHPN thị xã Hòa Thành tổ chức chương trình tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ. Câu lạc bộ Tư vấn chăm sóc sức khoẻ phụ nữ thị xã Hoà Thành tổ chức sinh hoạt định kỳ quý I năm 2023. Tham dự có đồng chí Võ Thị Hạnh - Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hòa Thành cùng 40 cán bộ, hội viên phụ nữ.
Bác sĩ Tôn Nữ Kim Thanh chia sẻ kiến thức, tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ

Tại buổi sinh hoạt, bác sĩ Tôn Nữ Kim Thanh- Cử nhân hộ sinh, Phó Trưởng Khoa chăm sóc sức khoẻ sinh sản Trung tâm Y tế thị xã Hòa Thành, Chủ nhiệm CLB chia sẻ kiến thức về bệnh ung thư vú và bệnh ung thư cổ tử cung đến cán bộ, hội viên, phụ nữ. Giúp chị em phụ nữ hiểu biết đầy đủ về căn bệnh và hình thành ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân; đi khám định kỳ để phát hiện sớm nhằm điều trị kịp thời, hiệu quả căn bệnh ung thư vú và bệnh ung thư cổ tử cung mang lại cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc cho mỗi gia đình và cả cộng đồng.

Dịp này, Hội LHPN thị xã Hoà Thành tổ chức sơ kết hoạt động phong trào Hội LHPN quý I năm 2023; triển khai chủ đề năm 2023 Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở” và phong trào thi đua “Phụ nữ Hòa Thành tự tin, trách nhiệm và tiến bộ”. Theo đó, các cấp Hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hội theo phương châm “ đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”; quan tâm đến những vấn đề thiết thân liên quan đến phụ nữ và trẻ em Nâng cao năng lực, hiệu quả của đội ngũ cán bộ hội các cấp, đặc biệt là cán bộ hội cấp cơ sở giỏi một việc, biết nhiều việc, làm việc khoa học, có nguyên tắc, có tác phong công nghiệp; chủ động, có tinh thần hợp tác; có ý thức tổ chức kỷ luật; đặc biệt là có kỹ năng vận động quần chúng. Từ đó, thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức hội đối với hội viên, phụ nữ và thu hút ngày càng đông đảo hội viên tham gia các hoạt động hội, qua đó góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp đã đề ra. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội vững trình độ chuyên môn, nêu cao tinh thần trách nhiệm đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới.

Về phong trào thi đua “Phụ nữ Hòa Thành tự tin, trách nhiệm và tiến bộ” với ý nghĩa giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ Hòa Thành tự tin, quyết đoán và mạnh dạn hơn để trao đổi phát triển kinh tế cũng như tham gia các phong trào hoạt động của Hội LHPN tỉnh phát động.