Giải ngân vốn Quỹ hỗ trợ nông dân dự án “Sản xuất nông nghiệp” nguồn vốn địa phương xã Trường Hòa

Thứ năm - 18/11/2021 22:00 99 0

Chiều ngày 17/11/2021, tại Ủy ban nhân dân xã Trường Hòa, Hội Nông dân thị xã Hòa Thành, tổ chức giải ngân vốn Quỹ hỗ trợ nông dân dự án "Sản xuất nông nghiệp" nguốn vốn địa phương cho Hội Nông dân xã Trường Hòa. Đến dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Hoàng Đức - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; đ/c Lưu Thị Tuyết Mai - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; đ/c Nguyễn Thị Thùy Hương - Chủ tịch MTTQVN xã Trường Hòa - Trưởng khối vận; đ/c Phạm Minh Thông - Chủ tịch Hội Nông dân xã - Chủ dự án và 44 hộ vay là hội viên nông dân trên địa bàn xã.

anh 1.jpg

Tại buổi lễ, đ/c Phạm Minh Thông đã thông qua Quyết định giao vốn của Hội Nông dân thị xã, triển khai quyền và nghĩa vụ của người vay khi tham gia dự án. Tổng số tiền giải ngân là 539 triệu đồng cho 44 hộ vay, mỗi hộ được vay từ 05 triệu đồng cho đến 20 triệu đồng, thời hạn vay là 12 tháng với lãi suất 0,7%/tháng.

Anh 02.jpg

Phát biểu tại buổi giải ngân, đ/c Nguyễn Hoàng Đức mong muốn với vốn vay tuy không lớn nhưng sẽ giúp cho hội viên nông dân trên địa bàn xã mua cây giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giúp cho nông dân đầu tư sản xuất đúng mùa vụ, tạo thêm công ăn việc làm góp phần nâng cao thu nhập gia đình và phát triển kinh tế tại địa phương.

Tại đây, các hộ vay cam kết sử dụng vốn vay đúng mục đích, sẽ nộp phí và hoàn vốn đúng thời gian quy định của dự án./.

Minh Thông - HND Hòa Thành