Hoà Thành: 254 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ

Thứ ba - 27/02/2024 10:50 183 0
Sáng 27.2, tại khu Căn cứ Năm Trại (xã Trường Đông), thị xã Hòa Thành tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024.
Hoà Thành: 254 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ

Đến dự có Đại tá Nguyễn Văn Trãi – Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Nguyễn Ngọc Kiên- Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; ông Nguyễn Văn Đẹp- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; đại diện Hội thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh và lãnh đạo Thị xã Hòa Thành cùng các đơn vị nhận quân.

Năm nay, Thị xã Hòa Thành có 254 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ; trong đó, 220 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 34 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân, hoàn thành 100% chỉ tiêu đề ra. Tân binh được giao về các đơn vị gồm: Sư đoàn 5, Lữ đoàn Thông tin 23, Tiểu đoàn Vệ binh 180, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh.

Tại buổi lễ giao nhận quân, Bí thư Thị ủy Trần Văn Khải và Chủ tịch UBND Thị xã Trương Văn Hoàn thắp lên ngọn lửa truyền thống và đánh trống mở hội giao quân.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hoà Thành chúc các chiến sĩ mới mạnh khoẻ, tràn đầy niềm tin, hăng hái lên đường nhập ngũ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các Hội, Đoàn thể và Nhân dân thị xã Hoà Thành tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội; động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để những người tại ngũ an tâm làm nhiệm vụ.

Đại diện các tân binh bày tỏ quyết tâm sẽ phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương, nỗ lực học tập, rèn luyện tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh và thị xã Hòa Thành tặng hoa động viên các tân binh phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, huấn luyện và gương mẫu trong suốt thời gian tại ngũ./.

Tác giả: Hòa Thành Quản trị, Võ Liêm