Tổ chức giám sát “ việc ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính” trên địa bàn xã Trường Đông

Thứ năm - 22/09/2022 16:31 129 0
Sáng ngày 22/9/2022, Thường trực HĐND xã Trường Đông tổ chức giám sát “ Việc ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính” trên địa bàn xã. Đoàn giám sát do ông Nguyễn Quốc Tuấn - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn.
Tổ chức giám sát “ việc ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính”  trên địa bàn xã Trường Đông

Nhìn chung, UBND xã luôn quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền đấu tranh phòng ngừa và chống các hành vi vi phạm pháp luật góp phần giữ vững ANTT, bảo vệ lợi ích hợp pháp của công dân, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước ở địa phương. Trong 9 tháng đầu năm UBND xã đã bàn hành 78 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên các lĩnh vực: An ninh trật tự, An toàn giao thông, Quân sự và quản lý xây dựng trật tự. Việc ban hành các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đúng quy định, đảm bảo thời gian và thể thức; có 69 trường hợp vi phạm đã chấp hành nộp phạt, còn lại 09 trường hợp không chấp hành.

Bên cạnh những mặt làm được cũng tồn tại một số hạn chế như: Công tác phổ biến tuyên truyền giáo dục pháp luật chưa sâu rộng trong nhân dân; lĩnh vực đất đai người dân vi phạm chấp hành nộp phạt nhưng chưa thực hiện khâu cưỡng chế khôi phục, trả lại hiện trạng ban đầu ãnh hưởng đến đời sống người dân; lĩnh vực An ninh trật tự một số đối tượng sử dụng chất ma túy sống lang thang, không phải là người địa phương nên khó khăn trong việc chấp hành nộp phạt; thanh niên vi phạm Luật nghĩa vụ Quân sự bỏ địa phương…

Tại cuộc họp, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát. Đồng thời, đề nghị UBND xã tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, an ninh trật tự, an toàn giao thông, quốc phòng, văn hóa xã hội nếu kiểm tra phát hiện vi phạm thì kiên quyết xử lý nhất là xây nhà trên đất lúa, đất nông nghiệp; phát huy những mặt làm được, đồng thời nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến qua cuộc giám sát nhằm thực hiện tốt việc Ban hành các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đúng quy định trên địa bàn xã trong thời gian tới./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường đông, Quang Trị

Nguồn tin: xã Trường Đông: