KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TẠI XÃ TRƯỜNG HÒA

Thứ năm - 19/10/2023 13:51 350 0
Thực hiện Kế hoạch số 432/KH-MTTQ-BVĐ, ngày 06/10/2023 của Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" thị xã về tổ chức các hoạt động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2023, Ban thường trực MTTQ VN thị xã phối hợp tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho đối tượng hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Trường Hòa.
Lãnh đạo tỉnh, thị xã và xã làm lễ khởi công

Sáng ngày 18/10, Ban thường trực MTTQ VN thị xã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho đối tượng khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Trường Hòa. Tham dự lễ có lãnh đạo cấp tỉnh bà Đặng Minh Lũy - Phó Chủ tịch thường trực UB. MTTQVN tỉnh Tây Ninh; cấp thị xã có bà Võ Thị Son - Thị ủy viên, Chủ tịch UB. MTTQ VN thị xã; ông Huỳnh Quan Lộc - Trưởng phòng LĐTBXH thị xã và đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể thị xã. Về phía đơn vị tài trợ có ông Nguyễn Văn Toàn – Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn thị xã Hòa Thành; Về phía địa phương có bà Võ Thị Hạnh - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; bà Nguyễn Thị Thùy Hương, UVTV, Chủ tịch UB MTTQ VN xã; đại diện lãnh đạo UBND xã; Trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp, Trưởng ban công tác mặt trận ấp Trường Cửu và gia đình, người thân, láng giềng của ông Mang Văn Reo, ngụ ấp Trường Cửu, xã Trường Hòa.

Được biết gia đình ông Mang Văn Reo thuộc đối tượng hộ nghèo theo chuẩn nghèo tỉnh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Nhiều năm nay cả nhà ông Reo sinh sống trong ngôi nhà cũ dột nát, tạm bợ chưa có điều kiện để xây mới nhà ở. Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình ông Reo. Ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn thị xã Hòa Thành đã hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng và Ban vận động Quỹ vì người nghèo thị xã hỗ trợ 40 triệu đồng, với tổng số tiền 90 triệu đồng để khởi công xây dựng ngôi nhà Đại đoàn kết cho gia đình. Ngoài ra, trong lễ khởi công Ban thường trực UB MTTQ VN thị xã và các ban ngành đoàn thể địa phương cũng kêu gọi hỗ trợ thêm ngày công giúp đỡ gia đình ông Reo nhanh chóng hoàn thành ngôi nhà Đại đoàn kết để có nơi ở kiên cố, an cư lạc nghiệp, vươn lên thoát nghèo.

Đây là việc làm thiết thực giúp đỡ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn để ổn định về chỗ ở, vươn lên trong cuộc sống, mang đậm tính nhân văn sâu sắc phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” và tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động  “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Lễ khởi công này cũng là công trình hưởng ứng tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2023 do UB MTTQ VN thị xã phát động để hướng tới chào mừng Đại hội MTTQ VN thị xã nhiệm kỳ 2024-2029.