THỊ XÃ HÒA THÀNH TỈNH TÂY NINH

TỔ CHỨC TẾT QUÝ MÃO NĂM 2023

Ngày 12/12/2022, Ban Thường vụ Thị uỷ ban hành Công văn số 838-CV/TU về việc yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, kịp thời, đồng bộ các nội dung thực hiện tốt Chỉ thị số 19-CT/TW, ngày 18/11/2022 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Quý Mão năm 2023; thực hiện các chính sách an sinh xã hội, phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái" của dân tộc, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, đảm bảo mọi nhà, mọi người đều có điều kiện “Vui xuân, đón Tết”.
TỔ CHỨC TẾT QUÝ MÃO NĂM 2023

Theo đó, quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, đồng bào dân tộc, công nhân, người lao động, nhất là người bị mất việc làm; tổ chức tốt việc thăm hỏi, chúc Tết thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, trí thức, văn nghệ sĩ, người có uy tín trong đồng bào dân tộc, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang, lực lượng thường trực làm nhiệm vụ trong những ngày Tết. Thực hiện tốt công tác quản lý và tổ chức lễ hội theo quy định, bảo đảm các hoạt động lễ hội, vui xuân, kỷ niệm ngày truyền thống, hội nghị tống kết năm, gặp mặt đầu năm, Tết trồng cây... thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hoá của dân tộc và phong tục, tập quán tốt đẹp của địa phương.

Ban Thường vụ Thị ủy thống nhất giao UBND thị xã ban hành kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa chào mừng Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 an toàn, tiết kiệm, không sử dụng ngân sách nhà nước; không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định. Cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp uỷ, tổ chức đảng phải thật sự nêu gương trong việc thực hiện vui xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát chặt chẽ, bảo đảm an toàn thực phâm, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19, cúm, sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ... kết hợp đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, đề cao cảnh giác, nhất là phòng chống ngộ độc thực phẩm. Chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp quản lý thị trường, ổn định giá cả, bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hoá, dịch vụ, bảo đảm xăng dầu, các mặt hàng thiết yếu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm mọi hành vi gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, đẩy giá hàng hoá tăng cao bất thường để thu lợi bất chính. Chủ động có kế hoạch bảo đảm đủ phương tiện vận chuyển hàng hóa và phục vụ Nhân dân đón Tết, đi lại thuận tiện, an toàn. Có kế hoạch phân công cán bộ, nhân viên trực Tết, kịp thời xử lý, giải quyết hiệu quả mọi công việc, tình huống phát sinh, nhất là trong các ngày nghỉ Tết; khẩn trương trở lại làm việc bình thường sau ngày nghỉ, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay từ những tháng đầu năm.

Tăng cường công tác phòng ngừa, xử lý kịp thời, hiệu quả các vụ việc xảy ra, nhất là công tác phát hiện, xử lý ngăn chặn các hoạt động buôn bán, vận chuyên vũ khí, ma túy, pháo nổ. Chủ động có kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, an toàn không gian mạng. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án ngăn chặn, xử lý hiệu quả các tình huống phức tạp xảy ra, không để bị động, bất ngờ; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện, các hoạt động lễ, hội trên địa bàn; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống trộm, cướp và tội phạm nguy hiểm khác; phòng, chống cháy, nổ; xử lý nghiêm các vi phạm về quản lý, sử dụng pháo và vũ khí, vật liệu nổ.

Ban Tuyên giáo Thị uỷ chủ trì, định hướng Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hoá Thể thao-Truyền thanh thị xã, các cơ quan, đơn vị có liên quan chỉ đạo, hướng dẫn, tăng cường tuyên truyền về những thành tựu của đất nước; kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của địa phương, cơ quan, đơn vị; các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội trong dịp Tết; nâng cao ý thức tự giác của Nhân dân trong thực hiện các quy định về an toàn giao thông, sử dụng pháo và vật liệu nổ; phòng, chống dịch bệnh; chủ động đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc, làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch...

Các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị, nhất là các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã, người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp phải gương mẫu, nghiêm túc đi đầu trong việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tăng cường kiểm tra các cơ quan, đơn vị được phân công phụ trách trong việc quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Công văn này; kịp thời báo cáo ngay những vụ, việc nghiêm trọng, nhạy cảm, phức tạp về an ninh, trật tự, vấn đề phát sinh vượt quá thẩm quyền... cần xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thị ủy, Ban Thường vụ Thị ủy.

Các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội cần thực hiện đảm bảo các nhiệm vụ chính trị năm 2023 và công tác chăm lo Tết cho Nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 19-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về hoạt động Tết năm 2023, vừa hoàn thành các nhiệm vụ chính trị khác được đề ra trong quý 1/2023 của Thị ủy.

Tác giả: thị xã Hòa Thành ban tuyên giáo, Thanh Vi-BTG Thị ủy

Nguồn tin: Thị ủy Hòa Thành