THỊ XÃ HÒA THÀNH TỈNH TÂY NINH

Giải ngân dự án chăn nuôi bò sinh sản từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh Tây Ninh

Xã Trường Hòa là một xã nông thôn chuyên sản xuất về nông nghiệp và chăn nuôi, nhất là chăn nuồi bò vỗ béo, bò sinh sản cũng rất phát triển. Việc giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân đã tạo thêm việc làm, thu nhập và phát triển thêm hội viên Hội Nông dân. Tạo điều kiện cho Hội Nông dân cơ sở nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ hội, thành lập được nhiều tổ hội nghề nghiệp, tiến tới xây dựng chi hội nghề nghiệp theo Nghị quyết của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Sáng ngày 19/4/2022, tại Hội trường UBND xã Trường Hòa, Hội Nông dân thị xã Hòa Thành tổ chức giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân nguồn vốn QHNTD tỉnh Tây Ninh cho Hội Nông dân xã Trường Hòa để thực hiện dự án chăn nuôi bò sinh sản. Đến tham dự buổi giải ngân có Đ/c Trần Văn Hận - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh; Đ/c Nguyễn Ngọc Ánh – Giám đốc Quỹ hỗ trợ Nông dân Tây Ninh; Đ/c Nguyễn Hoàng Đức - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Hòa Thành; Đ/c Nguyễn Hữu Tài – Phó Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c Phạm Minh Thông – Chủ tịch HND xã – chủ dự án và và 10 hộ vay vốn trên địa bàn xã.

(Ảnh các hộ vay vốn)

Tại buổi lễ, Đ/c Phạm Minh Thông – Chủ tịch Hội Nông dân xã đã thông qua Quyết định giao vốn QHTND của Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh cho Hội Nông dân thị xã Hòa Thành để triển khai dự án chăn nuôi bò sinh sản cho xã Trường Hòa. Đồng thời, đồng chí cũng thông qua quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng vay vốn.

(Phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh)

Đồng chí Trần Văn Hận đã nêu lên mục đích, ý nghĩa của nguồn vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân. Qua đó, đề nghị các hộ vay vốn sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, lựa chọn con giống, chăn nuôi bò đạt hiệu quả cao, tạo thêm nhiều lao động, tăng thêm thu nhập cho gia đình, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương. Số tiền giải ngân đợt này 280 triệu đồng cho 10 hộ vay, mỗi hộ được vay từ 20 đến 30 triệu đồng và các hộ vay vốn cam kết sử dụng vốn vay đúng mục đích, sẽ nộp phí và trả vốn đúng thời gian quy định trong dự án.

Được biết, bên cạnh nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội, ngân hàng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn thì nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân đã kịp hỗ trợ vốn cho hội viên nông dân trên địa bàn xã để sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế ở địa phương. Hiện, trên địa bàn xã có 04 dự án Quỹ hỗ trợ nông dân với tổng số tiền 1.569 triệu đồng cho 82 hộ vay.

Tác giả: Minh Thông- HND Hòa Thành