THỊ XÃ HÒA THÀNH TỈNH TÂY NINH

MTTQ THỊ XÃ HÒA THÀNH TẬP HUẤN CHO CÁN BỘ MẶT TRẬN NĂM 2022

Tap-huan-mttq-co-so-nam-2022

Sáng 16/5/2022 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã phối hợp Ban Tuyên giáo Thị ủy tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ Mặt trận 08 xã, phường và Ban công tác Mặt trận ấp, khu phố, tổ dân cư tự quản năm 2022. Lớp tập huấn có 70 học viên tham dự. Từ ngày 16/5 đến 20/5/2022, cán bộ Mặt trận cơ sở được quán triệt các chuyên đề: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Đảng cộng sản Việt Nam-người tổ chức và lãnh đạo nhân dân giành những thắng lợi vĩ đại; Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; Những vấn đề cơ bản về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở; Một số cuộc vận động lớn của Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở nhằm trang bị những kỷ năng, kiến thức cơ bản cho cán bộ Mặt trận ở cơ sở.

Lớp tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở có ý nghĩa quan trọng, là yêu cầu cơ bản trong tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhằm tạo chuyển biến tích cực trong việc đổi mới nhận thức và tổ chức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp.

Qua lớp tập huấn sẽ giúp đội ngũ cán bộ mặt trận nắm vững, cập nhật những kiến thức cơ bản về công tác Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để vận dụng trong tổ chức thực hiện công tác mặt trận ở cơ sở, đáp ứng được yêu cầu tập hợp và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tác giả: Thuận Lê

Nguồn tin: MTTQVN thị xã Hòa Thành