THỊ XÃ HÒA THÀNH TỈNH TÂY NINH

UBND THỊ XÃ HÒA THÀNH TỔ CHỨC CUỘC HỌP SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ CÔNG QUÝ I VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ QUÝ II NĂM 2022

Mới đây, Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành tổ chức họp sơ kết tình hình thực hiện Kế hoạch đầu tư công quý I/2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp quý II/2022. Ông Trương Văn Hoàn-Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp.

Trong quý I/2022, UBND thị xã Hòa Thành đã tích cực chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ bản đạt một số chỉ tiêu sau: Tổng Kế hoạch vốn đầu tư phát triển năm 2022 là 205,700 t đồng. Đã phân khai với số tiền là 204,975 tỷ đồng đạt 99,65% KH; chưa phân khai là 0,725 tỷ đồng chiếm 0,35% KH (chuẩn bị đầu tư: 0,5 tỷ đồng,vốn đối ứng: 7,0 tỷ đồng; thanh toán khối lượng hoàn thành: 7,690 tỷ đồng). Kết quả giải ngân đến 29/3/2022 là 43,193 tỷ đồng đạt 21% KH; ước thực hiện đến ngày 31/3/2022 là 61,71 tỷ đồng đạt 30% KH.

Thực hiện Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 30/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản nguồn vốn đầu tư công. UBND thị xã luôn quan tâm, chủ động trong việc phân khai chi tiết các công trình và giao vốn kịp thời cho Chủ đầu tư triển khai thực hiện theo kế hoạch; không có nợ đọng XDCB; Công tác quyết toán dự án hoàn thành được quan tâm thực hiện, không còn tồn đọng hồ sơ quyết toán từ các năm trước.

Kết luận cuộc họp, Ông Trương Văn Hoàn -Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành yêu cầu các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư và UBND các xã, phường tập trung thực hiện tốt các nội dung sau:

Các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, xử lý kịp thời những vướng mắc trong giải ngân vốn đầu tư công, thủ tục nghiệm thu, thanh quyết toán vốn đầu tư. Chủ động rà soát tiến độ giải ngân của từng dự án để kịp thời báo cáo đề xuất điều chuyển vốn theo quy định, bảo đảm hiệu quả vốn đầu tư.

Chủ đầu tư khẩn trương tổ chức lựa chọn nhà thầu có năng lực, uy tín và kinh nghiệm triển khai thực hiện các công trình khởi công mới.

Tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 27/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác quyết toán vốn đầu tư các dự án hoàn thành sử dụng vốn nhà nước.

Tác giả: Thùy Hương

Nguồn tin: Phòng Tài chính-Kế hoạch