THỊ XÃ HÒA THÀNH TỈNH TÂY NINH

Bộ CHQS tỉnh: Triển khai ý định diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Hoà Thành

Sáng 16.5, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã Hoà Thành, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai ý định diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Hoà Thành năm 2023. Thượng tá Lý Thanh Đảng - Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.
Thượng tá Lý Thanh Đảng – Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng Thị uỷ, Văn phòng HĐND, UBND; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành Thị xã và lãnh đạo một số xã, phường tham gia diễn tập.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh triển khai ý định diễn tập khu vực phòng thủ đối với thị xã Hoà Thành năm 2023. Theo đó, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Hoà Thành năm 2023 với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; Thực hành đánh địch tiến công hoả lực đường không.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Lý Thanh Đảng – Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh: Diễn tập khu vực phòng thủ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền; nâng cao khả năng phối hợp, hiệp đồng xử trí các tình huống phức tạp về quốc phòng, an ninh.

Thượng tá Lý Thanh Đảng, yêu cầu Ban Chỉ huy quân sự và Công an Thị xã làm tốt công tác phối hợp, tham mưu với Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã ban hành đầy đủ, hiệu quả các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ.

Đồng thời, đề nghị thị xã Hoà Thành và các thành phần tham gia cần làm tốt công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn cho thành phần khung diễn tập cũng như chủ động bám nắm cơ quan chuyên môn, xây dựng hệ thống văn kiện diễn tập sát với tình hình thực tế, bảo đảm chất lượng.

Quán triệt sâu rộng đến các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn hiểu rõ mục đích, yêu cầu, tầm quan trọng của diễn tập, nâng cao trách nhiệm của lực lượng tham gia, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị bảo đảm diễn tập đạt hiệu quả.

Theo kế hoạch, dự kiến thời gian diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Hoà Thành diễn ra vào giữa tháng 9 năm 2023./.

Tác giả: Hòa Thành Quản trị,    Võ Liêm