THỊ XÃ HÒA THÀNH TỈNH TÂY NINH

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri thị xã Hòa Thành

Chiều 22.6, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri tại thị xã Hòa Thành, sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, nhằm ghi nhận, lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri thị xã Hòa Thành

Tại đây, cử tri được nghe đại biểu Phạm Hùng Thái, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh báo cáo tóm tắt kết quả, nội dung được thông qua tại Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh tại Kỳ họp thứ 3.

Đại biểu Phạm Hùng Thái, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh thông tin đến cử tri về kết quả nổi bật tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri thị xã Hòa Thành kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tây Ninh khảo sát lắp thêm đèn tín hiệu giao thông (hiện chưa phân luồng đèn báo hiệu được phép rẽ trái và đèn đi thẳng) tại các giao lộ tiếp giáp với Quốc lộ 22B, đoạn đi qua thị xã Hòa Thành, dẫn đến nhiều vụ việc tai nạn giao thông xảy ra, khi phương tiện cho xe rẽ trái từ Quốc lộ 22B vào các giao lộ.

Cử tri thị xã hòa Thành nêu ý kiến.

Cử tri cũng kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cần thường xuyên kiểm tra, lắp đặt các nắp cống thoát nước trên Quốc lộ 22B kịp thời, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân; bởi hiện nay nhiều đoạn đường nắp cống thoát nước đã hư hỏng từ lâu, cử tri đã nhiều lần phản ánh nhưng chưa được sửa chữa, gây mất an toàn giao thông; cũng như các cống thoát nước đã bị lấp đầy cát, rác thải, gây ra tình trạng ngập nước cục bộ nhiều nơi ven Quốc lộ 22B mỗi khi mưa lớn.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành, Lê Hồng Vân thông tin thêm về vấn đề cử tri phản ánh cho biết, mới đây Tổng Cục đường bộ - Ban Quản lý số 8 đã có công văn ghi nhận các kiến nghị của cử tri liên quan đến tuyến Quốc lộ 22B.  Tổng Cục đường bộ - Ban Quản lý số 8 thông tin thêm, hiện đơn vị này đã đi khảo sát và có kế hoạch sửa chữa trong thời gian tới trên tuyến Quốc lộ 22B, nhằm hoàn thiện, khắc phục những hư hỏng như cử tri đã phản ánh.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành, Lê Hồng Vân thông tin thêm về  những vấn đề cử tri phản ánh.

Đại biểu Quốc hội Phạm Hùng Thái, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh cho biết, hiện nay vấn đề hư hỏng, xuống cấp, mất an toàn trên tuyến Quốc lộ 22B nhận thấy không chỉ riêng cử tri thị xã Hòa Thành phản ánh, mà ở huyện Gò Dầu, thị xã Trảng Bàng cử tri cũng liên tục phản ánh tại các kỳ tiếp xúc cử tri của Quốc hội. Đây là vấn đề cần phải nguyên cứu và sắp tới Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh sẽ kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải, nên phân cấp giao lại việc khắc phục (bao gồm kinh phí) những hư hỏng mang tính an toàn như vỉa hè, cống thoát nước… cho đầu mối của tỉnh là Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tây Ninh, để kịp thời khắc phục những hư hỏng mà cử tri đã phản ánh.

Ngoài ra, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cử tri; những ý kiến, kiến nghị nếu thuộc phần trách nhiệm của địa phương sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh chuyển đến các đơn vị có chức năng và trả lời tại kỳ tiếp xúc cử tri tiếp theo.

Còn những ý kiến thuộc bộ, ngành, Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh sẽ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị gửi đến các bộ, ngành xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và có câu trả lời thỏa đáng cho cử tri trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả: Hòa Thành Quản trị, Võ Liêm-Trung tâm văn hóa và Truyền thanh