THỊ XÃ HÒA THÀNH TỈNH TÂY NINH

Phường Hiệp tân hướng dẫn đặt lịch hẹn đăng ký chứng thực điện tử và nhận file bản sao điện tử

Phường Hiệp Tân tuyên truyền hướng dẫn người dân, doanh nghiệp đặt lịch hẹn đăng ký dịch vụ chứng thực điện tử và nhận kết quả bản sao điện tử trên Cổng Dịch vụ công (DVC) Quốc gia.

Chứng thực bản sao điện tử

ĐẶT LỊCH HẸN

Người dân, doanh nghiệp truy cập vào cổng DVC Quốc gia tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/, chọn menu “Dịch vụ công nổi bật” như sau:

Cổng DVC Quốc gia tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn

Hệ thống hiển thị danh sách các dịch vụ công nổi bật như sau:

Ảnh minh họa

Người dân, doanh nghiệp chọn thủ tục: “Thủ tục chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc chứng nhận”, hệ thống hiển thị màn hình hướng dẫn thông tin thủ tục hành chính như sau:

Ảnh minh họa

Tại màn hình hướng dẫn thông tin thủ tục hành chính, người dân, doanh nghiệp chọn UBND cấp xã hoặc Phòng Tư pháp cấp huyện để đăng ký đặt lịch hẹn chứng thực, sau đó bấm nút [Đồng ý] như sau: (với 2 loại đơn vị là Tổ chức hành nghề công chứng và Cơ quan đại diện sẽ được triển khai ở giai đoạn sau).

Ảnh minh họa

Sau khi chọn cơ quan chứng thực, hệ thống hiển thị màn hình đặt lịch hẹn như sau:

Ảnh minh họa

Người dân, doanh nghiệp chọn loại giấy tờ cần chứng thực, chọn ngày hẹn, giờ hẹn (những ngày, giờ hẹn nào đã đủ lượt đặt lịch hẹn, hệ thống tự động ẩn đi):

Ảnh minh họa

Sau khi chọn loại giấy tờ và chọn ngày giờ hẹn, người dân, doanh nghiệp bấm nút [Đặt lịch hẹn], hệ thống hiển thị thông báo thành công và mã lịch hẹn:

Ảnh minh họa

Đồng thời hệ thống gửi SMS tới số điện thoại của người dân, doanh nghiệp thông báo mã lịch hẹn và thời gian hẹn.

Trong trường hợp cán bộ tư pháp hẹn lại vào thời điểm khác, hệ thống sẽ gửi SMS tới số điện thoại của người dân, doanh nghiệp thông báo thời gian hẹn lại, đồng thời notify tới tài khoản DVC Quốc gia của người dân, doanh nghiệp như sau:

NHẬN FILE CHỨNG THỰC ĐIỆN TỬ

*Trường hợp người dân, doanh nghiệp có tài khoản DVC Quốc gia

Trường hợp người dân, doanh nghiệp có tài khoản Cổng DVC Quốc gia và đăng ký chứng thực bằng hình thức đặt lịch hẹn hoặc khi tới cơ quan tư pháp, người dân, doanh nghiệp thông báo với cán bộ tư pháp có tài khoản DVC Quốc gia và cung cấp CMND/Căn cước công dân hoặc MST (với doanh nghiệp), khi đó sau khi cơ quan tư pháp hoàn tất việc cấp bản chứng thực điện tử, thì hồ sơ sẽ được gửi về tài khoản DVC Quốc gia của người dân, doanh nghiệp như sau:

Ảnh minh họa

Để xem file kết quả, người dân, doanh nghiệp bấm nút [Xem giấy tờ] trên hồ sơ, hệ thống hiển thị màn hình như sau:

Ảnh minh họa

Người dân, doanh nghiệp bấm nút [Xem chi tiết], hệ thống hiển thị file CTĐT:

Ảnh minh họa

*Trường hợp người dân, doanh nghiệp không có tài khoản DVC Quốc gia, khi tới cơ quan tư pháp, cán bộ tư pháp sẽ yêu cầu cung cấp email. Khi đó, sau khi cơ quan tư pháp hoàn tất việc cấp bản chứng thực điện tử, thì file CTĐT sẽ được gửi về email mà người dân, doanh nghiệp đã cung cấp./.

Ảnh minh họa Quy trình chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng DVCQG