THỊ XÃ HÒA THÀNH TỈNH TÂY NINH

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG LONG THÀNH BẮC KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021-2026 KỲ HỌP THỨ 4 HĐND PHƯỜNG

Ngày 16/6/2022, Hội đồng nhân dân phường Long Thành Bắc khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND phường. Tham dự kỳ họp có các đồng chí trong Ban thường trực HĐND, UBND và 22/22 đại biểu HĐND phường.

Nội dung quan trọng của kỳ họp thứ 4 HĐND phường là thông qua các nội dung: báo cáo kết quả hoạt động của UBND phường 6 tháng đầu năm 2022; Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND về kế hoạch phát triển Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối  năm 2022; Báo cáo quyết toán ngân sách phường, tờ trình phân bổ dự phòng ngân sách phường năm 2022 và tờ trình phân bổ số kết dư ngân sách phường năm 2021 chuyển sang năm 2022. Báo cáo tình hình thực hiện thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu - chi ngân sách phường 6 tháng đầu năm và dự toán thu, chi 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo công tác phòng chống tội phạm vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết khiếu nại tố cáo 6 tháng đầu năm 2022; Báo cáo công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm phương hướng 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo thẩm tra của 02 ban HĐND phường; báo cáo công tác giám sát năm 2021 của Thường trực HĐND phường, báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 3 HĐND phường, Tờ trình chương trình giám sát năm 2023 của HĐND phường…; thông báo tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và thông qua 06 nghị quyết của HĐND phường.

Tại buổi làm việc, Hội nghị đã chia tổ thảo luận có 08 ý kiến đóng góp 21 vấn đề nội dung xoay quanh các vấn đề về tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, giao thông, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự… đã được thành viên UBND phường trả lời thỏa đáng các ý kiến, được đại biểu HĐND phường đồng tình, thống nhất cao.

Kết thúc kỳ họp, Bà Võ Thị Son – Chủ tịch HĐND phường đã phát biểu chỉ đạo: để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2022, đề nghị: UBND phường, các ngành, các khu phố cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo điều hành, đặc biệt là quan tâm các giải pháp tổ chức thực hiện; tăng cường kỷ luật, kỷ cương để tổ chức thực hiện hoàn thành nghị quyết của HĐND phường.

Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND và đại biểu HĐND tăng cường hơn nữa việc thực hiện chức năng giám sát trên tất cả các lĩnh vực, góp phần cùng UBND phường các ngành, các khu phố tổ chức thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Hội đồng nhân dân phường kêu gọi các tầng lớp nhân dân, phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2022.

Tác giả: TT.HĐND PHƯỜNG LONG THÀNH BẮC