THỊ XÃ HÒA THÀNH TỈNH TÂY NINH

http://hoathanh.tayninh.gov.vn


Hội phụ nữ phường Long Thành Bắc tổ chức truyền thông phòng, chống xâm hại trẻ em, bạo lực gia đình.

Ngày 18/04/2022 tại trường THCS Long Thành Bắc, Hội phụ nữ phường  tổ chức truyền thông phòng, chống xâm hại trẻ em, bạo lực gia đình cho hơn 500 học sinh của trường.
Hội phụ nữ phường Long Thành Bắc tổ chức truyền thông phòng, chống xâm hại trẻ em, bạo lực gia đình.

Tại buổi truyền thông, các học sinh được trang bị các kiến thức phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới nói chung và bạo lực đối với  trẻ em cần sự chung tay vào cuộc của mỗi cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và cộng đồng.

 Khi có hành vi bạo lực xảy ra, mọi người đều phải có trách nhiệm ngăn chặn và thông báo cho cơ quan, tổ chức, người có thẩm quyền để xử lý và hỗ trợ nạn nhân. Sự lên tiếng và ủng hộ của cộng đồng sẽ là động lực để nạn nhân tìm đến sự hỗ trợ và dũng cảm đứng lên để đấu tranh chống lại bạo lực.

 Hướng dẫn kiến thức, kỹ năng cho trẻ em biết tự bảo vệ mình, trang bị các kiến thức về quyền trẻ em, thông tin về dịch vụ hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em,  đặc biệt là trách nhiệm lên tiếng, thông báo, tố cáo các hành vi xâm hại trẻ em; tăng cường nhân lực làm công tác bảo vệ trẻ em ở cấp cơ sở và thúc đẩy sự tham gia của đoàn viên, hội viên thuộc các tổ chức chính trị - xã hội và  các đơn vị có liên quan tham gia mạng lưới xã hội bảo vệ trẻ em.

 

 

Tác giả: Ngọc Thạch

Nguồn tin: Phường Long Thành Bắc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây