THỊ XÃ HÒA THÀNH TỈNH TÂY NINH

http://hoathanh.tayninh.gov.vn


Hội đồng đội xã Trường Đông tổ chức hoạt động trải nghiệm tham quan vườn cây ăn quả

Vừa qua, Hội đồng đội xã Trường Đông tổ chức hoạt động trải nghiệm tham quan vườn cây ăn quả cho các em học sinh tại địa phương.

             Mục đích của chuyến tham quan lần này là cho các em được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về thiên nhiên, môi trường, sản xuất kinh tế nông nghiệp của địa phương và khả năng hoạt động tập thể. Khi tham quan, ngoài việc được cô, chú chủ vườn giới thiệu sơ lược về cách chăm sóc và trồng cây; các em còn được trải nghiệm một số kĩ năng sống, mối quan hệ trong giao tiếp như: Biết chào hỏi người lớn... được giáo dục một số thói quen, hành vi văn minh như không hái hoa, bẻ cành, không vứt rác ở nơi công cộng...

Hoạt động trải nghiệm tham quan dã ngoại có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ em. Nhất là các em còn trong độ tuổi cấp sách đến trường, rất thích những hoạt động mới mẻ gây hứng thú và tò mò, được tiếp xúc tìm hiểu về thiên nhiên, cuộc sống xung quanh. Dạy học thông qua trải nghiệm là một phương pháp có nhiều ưu điểm, góp phần kích thích được các tiềm năng trí tuệ của trẻ.

                                                                                                      

 

 

Tác giả: Quang Trị - Thanh Hương

Nguồn tin: xã Trường Đông:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây