THỊ XÃ HÒA THÀNH TỈNH TÂY NINH

XÃ TRƯỜNG HÒA PHÁT ĐỘNG XÂY DỰNG TUYẾN ĐƯỜNG HOA NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 20 tháng 01 năm 2022 của Ủy ban nhân dân thị xã Hoà Thành về xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị - nông thôn trên địa bàn thị xã Hòa Thành năm 2022.

Sáng ngày 29/05/2022, tại tuyến đường xã Trường Hòa (đoạn từ Trí Huệ Cung đến giáp Cầu Ông Hổ) với chiều dài là 850m thuộc 2 ấp Trường Xuân và Trường Cửu. Ủy ban nhân dân xã Trường Hòa tổ chức Lễ phát động xây dựng tuyến đường hoa năm 2022.

Đến dự có Đ/c Ngô Minh Khải - Thường vụ Thị ủy -Trưởng Ban Tổ Chức Thị ủy;  Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thúy - Bí thư Đảng ủy xã; Nguyễn Thành Giáp -Phó Phòng Quản lý đô thị thị xã và Đại diện Phòng Văn hóa Thông tin thị xã…

Lễ phát động còn có trên 120 người tham dự: gồm Ban ngành, đoàn thể xã; Ban điều hành Trí Huệ Cung; Ban quản lý ấp Trường Xuân và Trường Cửu và nhân dân trên tuyến đường Cầu Ông Hổ.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về chủ trương xây dựng Trường Hòa Xanh -Sạch - Đẹp, văn minh, thân thiện gắn với việc xây dựng xã nông thôn mới đạt chuẩn nâng cao.Tuyên truyền vận động các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và Nhân dân hưởng ứng và tích cực tham gia đăng ký thực hiện phong trào xây dựng tuyến đường văn minh kiểu mẫu, giao thông đô thị, nông thôn đảm bảo môi trường Xanh - Sạch - Đẹp góp phần tạo vẻ mỹ quan đường phố.

Ở hai bên lề đường trồng 150 cây Tường Vi tầng trên và thảm Mười giờ trồng tầng dưới. Định vị lại mốc trụ cờ trên vỉa hè, lề đường; vận động Nhân dân treo cờ Tổ quốc. Bố trí 20 thùng chứa rác thải trên dọc tuyến đường hoa, vận động 100% người dân trên tuyến đường đăng ký thu gom rác và bỏ rác đúng nơi quy định.

Việc xây dựng tuyến đường hoa đã nhận được sự tham gia tích cực của Ban ngành, đoàn thể xã; 02 ấp Trường Xuân và Trường Cửu; sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân trên tuyến đường và sự giúp đỡ nhiệt tình của các mạnh thường quân cho việc xây dựng tuyến đường hoa.  Đây cũng là tiền đề để nhân rộng mô hình trên các tuyến đường còn lại của xã góp phần xây dựng xã Trường Hòa duy trì xã Nông thôn mới và đạt chuẩn nâng cao năm 2022 và trong những năm tiếp theo./.

Tác giả: Sang Giàu

Nguồn tin: XÃ TRƯỜNG HÒA: