THỊ XÃ HÒA THÀNH TỈNH TÂY NINH

LỄ RA MẮT MÔ HÌNH “ TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY”

Chiều ngày 11/8/2022, Công an xã Trường Tây phối hợp với UBND xã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “ Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”, với sự tham dự của Đồng chí Nguyễn Văn Lạc – Phó Trưởng Công an Thị xã Hòa Thành, đồng chí Lý Thanh Trà, Bí thư Đảng ủy xã, cùng với đại diện lãnh đạo UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể xã, Ban quản lý các ấp và thành viên của Tổ liên gia.
Hình ảnh ra mắt mô hình “ Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”.

Thực hiện tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở để kết hợp sản xuất, kinh doanh. Trong đó tập trung thực hiện công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cán bộ bộ công chức và Nhân dân trên địa bàn xã. Qua công tác khảo sát, Công an xã đã phối hợp cùng Chi bộ, Ban quản lý ấp Trường Lộc, xã Trường Tây tuyên truyền, vận động 11 hộ gia đình tham gia “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” góp phần quan trọng trong việc gắn kết tình làng, nghĩa xóm, giúp đỡ nhau lúc khó khăn, tình huống bất ngờ xảy ra, đồng thời củng cố lực lượng phòng cháy, chưa cháy theo phương châm “4 tại chỗ”, đảm bảo công tác phòng ngừa xử lý tình huống, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động người dân nâng cao, thay đổi nhận thức đối với công tác phòng cháy, chữa cháy, xác định đây là trách nhiệm chung của mọi người, mọi nhà và của toàn dân, chủ động ứng phó với các sự cố cháy, nổ xảy ra nhằm hạn chế tối đa hiệt hại.

Qua một thời gian thực hiện tuyên truyền vận động Công an xã đã tham mưu Ủy ban nhân dân xã Trường Tây đã thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” trên địa bàn Tổ 8 ấp Trường Lộc theo Quyết định số 169/QĐ-UBND ngày 09/8/2022 và tổ chức buổi lễ ra mắt mô hình.

Mô hình được lập ra nhằm phát huy phong trào toàn dân tham gia PCCC trên địa bàn xã Trường Tây “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến kiến thức Pháp luật về PCCC, nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm của mỗi công dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, vận động người dân và thành viên trong gia đình thực hiện tốt công tác PCCC, trang bị các thiết bị phòng cháy cần thiết tại mỗi hộ gia đình nhằm chủ động khi có tình huống cấp thiết, cháy nổ xảy ra.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường tây, Huỳnh Giao – VP-TK.

Nguồn tin: XÃ TRƯỜNG TÂY