Thứ tư - 13/07/2022 16:36 868 0
Thực hiện Quyết định số 29/QĐ-UBND ngày 12/01/2022 của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành về việc phê duyệt hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình Cầu Ông Hổ, thuộc thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.Khởi công xây dựng công trình Cầu Ông Hổ, thuộc thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Thực hiện Quyết định số 29/QĐ-UBND ngày 12/01/2022 của  Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành về việc phê duyệt hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình Cầu Ông Hổ, thuộc thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Công trình Cầu Ông Hổ được đầu tư xây dựng trên đường Ngô Quyền thuộc thị xã Hòa thành, tỉnh Tây Ninh để đồng bộ với bề rộng tuyến đường, nhằm giải quyết bài toán giao thông hiện tại và trong tương lai, đóng vai trò quan trọng kết nối các trục đường chính trong thị xã với nhau và với các khu công nghiệp, các khu vực trên địa bàn, tăng cường năng lực vận chuyển hàng hóa và hành khách trong khu vực.

Ngày 02/6/2022 Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Hòa Thành đã tổ chức khởi công công trình: Cầu Ông Hổ, thuộc thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh; Nguồn vốn: Ngân sách tỉnh hỗ trợ mục tiêu, thị xã Hòa Thành chuẩn bị đầu tư; Thời gian thực hiện 2022 – 2024.

- Cầu Ông Hổ được đầu tư trên cơ sở tháo dỡ cầu cũ, thiết kế cầu mới BTCT DƯL.

- Tải trọng thiết kế: Tổ hợp tải trọng HL93, người đi bộ 3x10-3Mpa theo tiêu chuẩn thiết kế cầu đường bộ TCVN 11823:2017.

- Cầu bắc qua suối Sân Cu - Trường Long - Hốc Trâm.

- Chiều dài cầu tính đến sau tường hậu mố 19,5m.

Việc đầu tư dự án Cầu Ông Hổ sẽ từng bước tăng tính mỹ quan cho đô thị, tạo điểm nhấn cho khu vực nhằm từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo tiền đề phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương, góp phần đảm bảo an ninh của khu vực.

Tác giả: đầu tư và xây dựng ban quản lý dự án, Nguyễn Long Bồ