Triển khai Cuộc thi chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch” lần thứ ba, năm 2023

Thứ hai - 27/03/2023 10:43 324 0
Ban Thường vụ Thị ủy Hòa Thành vừa ban hành văn bản chỉ đạo các cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức triển khai, phổ biến, tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi chính luận khoa học “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”lần ba, năm 2023 đến đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học viên, văn nghệ sĩ, trí thức và Nhân dân trên địa bàn được biết, hưởng ứng, tham gia Cuộc thi. Các địa phương, đơn vị căn cứ điều kiện thực tế để lựa chọn hình thức tuyên truyền, vận động phù hợp, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm gắn với các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương.
Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba, năm 2023

Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023 là hoạt động thiết thực góp phần triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khoá XII về “Tăng cường công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới"; tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Là sự tiếp nối thành công của Cuộc thi viết chính luận “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới" lần thứ 2, năm 2022. Được biết, tại Cuộc thi năm 2022 đã có 116.252 tác phẩm tham gia, qua đó Ban Tổ chức Cuộc thi đã xét chọn, trao 102 giải cá nhân và 15 giải tập thể xuất sắc.

Theo đó, đối tượng được tham gia dự thi là người Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đều có quyền dự thi (trừ thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tổ thư ký giúp việc Cuộc thi, Hội đồng Giám khảo, Tổ thư ký Hội đồng Giám khảo).

Tác phẩm dự thi là tác phẩm chính luận bằng tiếng Việt (hoặc tiếng dân tộc được dịch ra tiếng Việt) hoặc tiếng nước ngoài; là tác phẩm sáng tạo lần đầu, chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội trước thời điểm phát động Cuộc thi; không có tranh chấp về bản quyền kể từ thời điểm gửi tham gia dự thi; không vi phạm Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ, Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Mỗi tác giả/nhóm tác được tham gia tối đa 05 tác phẩm dự thi thuộc 02 thể loại: Đối với tác phẩm dạng bài viết, mỗi tác giả/nhóm tác giả được gửi tối đa 02 tác phẩm (01 bài viết chính luận loại hình Tạp chí in hoặc Tạp chí điện tử; 01 bài viết chính luận loại hình Báo in hoặc Báo điện tử). Đối với tác phẩm dạng báo nói/báo hình/video clip, mỗi tác giả/nhóm tác giả được gửi tối đa 03 tác phẩm dự thi: 01 tác phẩm loại hình báo nói (phát thanh); 01 tác phẩm loại hình báo hình (truyền hình) và 01 tác phẩm loại hình video clip.

Ban Tuyên giáo Thị ủy hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc công tác tuyên truyền, quảng bá Cuộc thi; tổ chức tuyên truyền Cuộc thi trên mạng xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng, Cổng thông tin điện tử thị xã, thông qua đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội; tiếp nhận, thẩm định, đánh giá bài dự thi của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân tham gia dự thi gửi bài dự thi trực tiếp trước ngày 10/7/2023. Ban Tuyên giáo Thị ủy sẽ tổng hợp và gửi bài dự thi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; báo cáo kết quả triển khai Cuộc thi trên địa bàn.

Lễ công bố và trao giải Cuộc thi của Trung ương dự kiến tổ chức vào tháng 10/2023, nhân dịp sơ kết 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới".

Người tham gia Cuộc thi xem chi tiết về Kế hoạch, Thể lệ và định hướng chủ đề tác phẩm tham gia Cuộc thi tại địa chỉ trang Web Cuộc thi:  http://baovenentang.org.vn/Content/ke-hoach-to-chuc-cuoc-thi-chinh-luan-ve-bao-ve-nen-tang-tu-tuong-cua-dang-lan-thu-ba-nam-2023-33109.

Tác giả: thị xã Hòa Thành ban tuyên giáo, Thanh Vi-BTG Thị ủy

Nguồn tin: BTG Thị ủy::