XÃ TRƯỜNG TÂY CÔNG BỐ KẾT QUẢ BỘ CHỈ SỐ PHỤC VỤ NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP THÁNG 8/2023

Thứ năm - 12/10/2023 21:16 45 0
Căn cứ Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, dịch vụ công trực tuyến theo thời gian thực hiện trên môi trường điện tử; Quyết định số 35/2022/QĐ-UBND ngày 31/10/2022 của UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Quy chế hoạt động của Hệ thống Thông tin giải quyết TTHC tỉnh Tây Ninh.

Căn cứ kết quả trên Cổng Dịch vụ công quôc gia (https://dichvucong.gov.vn ), tại mục “Kết quả đánh giá Bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, cung cấp dịch vụ công” của UBND xã Trường Tây. Một số tiêu chí đạt kết quả tốt như: Cấp kết quả điện tử 100% số hóa hồ sơ 100% điểm, tỷ lệ khai thác sử dụng lại thông tin dữ liệu số hóa 97,99%, số liệu tài khoản cổng dịch vụ công quốc gia được xác thực với CSDL quộc gia về dân cư là 73.921 (kết quả số liệu cập nhật đến 16 giờ 30 ngày 31/8/2023).

Qua kết quả nêu trên, UBND xã Trường Tây yêu cầu công chức chuyên môn cần thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục tăng cường việc hướng dẫn người dân nộp hồ sơ TTHC qua cổng dịch vụ công quốc gia hoặc cổng dịch vụ công Tây Ninh để đảm bảo 100% TTHC có phát sinh hồ sơ theo quy định.

2. Đối với chỉ tiêu cấp kết quả điện tử, tháng qua UBND xã đạt tỷ lệ chưa cao so với các đơn vị còn lại. Đề nghị công chức chuyên môn thực hiện tốt hơn trong thời gian tới về chỉ tiêu này nhằm đảm bảo kết quả đạt 100% theo quy định;

3. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện chứng thực bản sao điện tử để đảm bảo tỷ lệ đạt 100% trên bản đồ 766.

Trên đây là Kết quả Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp tháng 7/2023 trên địa bàn xã Trường Tây. Yêu cầu công chức chuyên môn  thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo tại Công văn này ./.

Tác giả: Thanh Ngân - Xã Trường Tây