Thứ tư - 26/10/2022 16:10 360 0

I. Lịch sử hình thành

Phường Long Thành Trung trước đây là xã Long Thành Trung thuộc huyện Hòa Thành, được thành lập vào năm 1979 trên cơ sở điều chỉnh một phần diện tích và dân số của xã Long Thành cũ, gồm các thôn: Long Kim, Long Thới, Long Trung và Long Chí.

Ngày 10 tháng 01 năm 2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 865/NQ-UBTVQH14 (nghị quyết có hiệu lực từ ngày 01 tháng 2 năm 2020). Theo đó, thành lập phường Long Thành Trung thuộc thị xã Hòa Thành trên cơ sở toàn bộ 9,66 km² diện tích tự nhiên và 20.778 người của xã Long Thành Trung.

- Địa lý:

Phường Long Thành Trung nằm ở phía tây thị xã Hòa Thành, có vị trí địa lý:

Phía đông giáp xã Trường Tây

Phía đông bắc giáp phường Long Thành Bắc

Phía tây giáp huyện Châu Thành

Phía nam giáp xã Long Thành Nam

Phía bắc giáp các phường Long Hoa và Hiệp Tân.

Phường Long Thành Trung có diện tích 9,66 km², dân số năm 2019 là 20.778 người, mật độ dân số đạt 2.151 người/km².

- Hành chính:

Phường Long Thành Trung được chia thành 5 khu phố: Long Chí, Long Kim, Long Thành, Long Thới, Long Trung.

Được sự quan tâm của Đảng bộ, UBND thị xã Hoà Thành, Đảng bộ và chính quyền phường Long Thành Trung đã từng bước phấn đấu xây dựng hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật về y tế, giáo dục, văn hóa, thể dục thể thao được chú trọng đầu tư, đời sống nhân dân được cải thiện, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội hàng năm, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, các tổ chức chính trị, bộ máy chính quyền, đoàn thể và cơ sở hoạt động có chất lượng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Ủy ban nhân dân phường Long Thành Trung có 47 cán bộ, công chức. Trong đó: Cán bộ chuyên trách là 11 người; công chức là 10 người, những người hoạt động không chuyên  trách là 26 người. Hầu hết cán bộ, công chức của phường Long Hoa đã được đào tạo về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị theo quy định.

-Ngọc Hiền-